Trụ sở của Trump từ chối một phần vụ kiện bầu cử ở Pennsylvania

© REUTERS / Dustin ChambersNhững người ủng hộ Donald Trump biểu tình ở Atlanta
Những người ủng hộ Donald Trump biểu tình ở Atlanta - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trụ sở của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã từ chối hầu hết các yêu sách trong vụ kiện nhằm phản đối kết quả bầu cử ở bang Pennsylvania của Hoa Kỳ, theo Washington Post.

Ấn phẩm viết rằng các luật sư của Trump đã đệ đơn kiện theo phiên bản mới. Đặc biệt, tài liệu loại bỏ các cáo buộc rằng các nhân viên của ủy ban bầu cử đã vi phạm các quyền hiến định của trụ sở của tổng thống đương nhiệm, vì họ bị cáo buộc hạn chế khả năng của quan sát viên trong việc giám sát việc kiểm phiếu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đưa tin, đường dây nóng của trụ sở Trump tràn ngập các cú điện thoại giả mạo

Như tờ báo lưu ý, Trump và luật sư Rudy Giuliani của ông đã nhiều lần tuyên bố rằng hơn 600 nghìn phiếu bầu ở Philadelphia và Pittsburgh nên bị vô hiệu vì vấn đề này.

Phiên bản "rút gọn" của vụ kiện nói rằng đảng Cộng hòa gặp bất lợi, vì ở một số quận nghiêng về phe Dân chủ, cử tri được phép sửa lỗi trong các lá phiếu được gửi qua đường bưu điện. Các quan chức hiến pháp trước đây đã tuyên bố rằng thông lệ này có thể chỉ ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ phiếu bầu.

Liệu vụ kiện của Trump có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử?

Luật sư Cliff Levin, người đại diện cho lợi ích của đảng Dân chủ trong vụ việc, hôm Chủ nhật cho biết rằng bước đi này của trụ sở Trump có nghĩa là vụ kiện không thể thay đổi kết quả bầu cử.

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Luật sư của Tổng thống Mỹ: Trump sẽ không thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử
"Bây giờ chúng ta chỉ nói về một số ít lá phiếu. Chúng sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả chung hoặc chiến thắng của Joe Biden trước Donald Trump", ông nói.

Ngoại trưởng Mỹ, đảng viên đảng Dân chủ Katie Primer, đã đệ đơn kiện để đáp lại các hành động của tổng thống và nhắc lại yêu cầu bác bỏ khiếu nại của Trump.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала