Truyền thông đưa tin về việc Anh bắt đầu thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19

© AP Photo / Virginia MayoTrợ lý phòng thí nghiệm tại phòng thí nghiệm Johnson & Johnson ở Bỉ
Trợ lý phòng thí nghiệm tại phòng thí nghiệm Johnson & Johnson ở Bỉ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty Mỹ Johnson & Johnson bắt đầu thử nghiệm vắc xin ngừa coronavirus ở Anh, Financial Times đưa tin. Theo công bố, công ty đang bắt đầu thử nghiệm lâm sàng ở giai đoạn thứ ba của nghiên cứu thuốc. Tại Anh, vắc-xin này sẽ được tiêm cho 6.000 tình nguyện viên với hai liều lượng.

Sự cố với một tình nguyện viên

Hồi tháng 10 có thông tin cho rằng các cuộc thử nghiệm vắc-xin coronavirus của công ty Mỹ Johnson & Johnson sẽ sớm được tiếp tục, vì bệnh của tình nguyện viên không liên quan đến việc tiêm chủng. Theo Washington Post, người đàn ông tiêm vắc xin này đã bị đột quỵ. Một ủy ban độc lập điều tra vụ việc đã kết luận rằng việc này không liên quan đến vắc xin.

Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tại phòng thí nghiệm Johnson & Johnson ở Bỉ - Sputnik Việt Nam
Nối lại thử nghiệm vaccine của Johnson & Johnson sau khi có ca tử vong

Trước đó, được biết Johnson & Johnson đã bắt đầu giai đoạn ba của thử nghiệm vắc xin vào ngày 23 tháng 9. Theo báo cáo, có tới 60 nghìn tình nguyện viên từ Argentina, Brazil, Colombia, Mexico, Peru, Hoa Kỳ, Chile và Nam Phi sẽ tham gia vào giai đoạn thứ ba, các thử nghiệm sẽ nghiên cứu "sự an toàn và hiệu quả của một liều vắc-xin so với giả dược để ngăn ngừa COVID-19". Công ty dự kiến sẽ có lô vắc xin đầu tiên vào đầu năm 2021.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала