Yếu tố rủi ro mới cho bệnh nhân COVID-19

© Sputnik / Mikhail Fomichev / Chuyển đến kho ảnhMạch
Mạch - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học phát hiện ra rằng ngừng hô hấp ngắn hạn (ngưng thở) trong khi ngủ có thể là yếu tố gây nguy cơ đối với bệnh nhân mắc COVID-19, Medicalxpress cho biết.

Nhân viên tại Bệnh viện Đại học Turku và Đại học Turku đã phân tích dữ liệu từ các bệnh nhân COVID-19 ở tây nam Phần Lan trong đợt đại dịch đầu tiên hồi mùa xuân năm 2020.

Đàn ông béo - Sputnik Việt Nam
Yếu tố làm tăng nguy cơ tử vong do COVID-19 lên 9 lần

Kết quả cho thấy 29% bệnh nhân nhập viện trước đó đã được chẩn đoán mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Theo các nhà khoa học, vì chỉ có 3,1% dân số trong khu vực được điều trị chứng ngưng thở, nên tỷ lệ bệnh nhân bị chứng ngưng thở trong số những người bị COVID còn cao hơn đáng kể.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh này ở bệnh nhân COVID-19 không chỉ nên lý giải trong mối tương quan với bệnh béo phì, thường gặp với chứng ngưng thở, mà cần được nghiên cứu chi tiết hơn.

Hội chứng nguy hiểm

Ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn là rối loạn lâm sàng đặc trưng bởi sự gián đoạn thở thường xuyên trong khi ngủ, thường kèm theo tiếng ngáy lớn. Những lần dừng như vậy, não gây ra sự thức giấc ngắn để khởi động đường thở và tiếp tục quá trình thở. Với chứng rối loạn này, người bệnh có thể bị buồn ngủ quá mức, khó tập trung hoặc mắc chứng đau đầu.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала