WHO ghi nhận đóng góp của Nga trong cuộc chiến chống COVID-19

© AFP 2022 / ALBERTO PIZZOLIGiám đốc WHO khu vực Châu Âu - Hans Kluge
Giám đốc WHO khu vực Châu Âu - Hans Kluge - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hans Kluge, Giám đốc WHO khu vực châu Âu nói rằng ông phấn khởi bởi sự đóng góp của Nga trong cuộc chiến tập thể chống đại dịch COVID-19, kinh nghiệm đáng tự hào.

Lý do để tự hào: Nga đã giúp chống lại đại dịch như thế nào?

"Cùng nhau, chúng ta trở nên tốt hơn... Sự hỗ trợ của Nga đối với các Quốc gia thành viên WHO trong việc tăng cường năng lực giám sát phòng thí nghiệm, tổ chức các biện pháp ứng phó và chuẩn bị sẵn sàng trước ổ dịch là điều mà  tất cả có thể tự hào. Tôi đặc biệt phấn khởi với việc Liên bang Nga cam kết tiếp tục hỗ trợ các Quốc gia thành viên khác ứng phó với COVID -19", - Kluge nói khi phát biểu tại hội nghị chuyên đề trực tuyến "Số liệu khoa học mới về  bệnh truyền nhiễm coronavirus COVID-19".

Kluge nói thêm rằng trong chuyến thăm Nga gần đây, ông "đặc biệt được truyền cảm hứng việc triển khai huy động y tế từ xa để hỗ trợ các biện pháp phản ứng  với COVID-19".

Vắc xin chống lại COVID-19 Sputnik-V - Sputnik Việt Nam
Nga là một trong những nước đầu tiên gửi vắc xin của mình để sơ tuyển cho WHO
Ông nói: "Những bài học kinh nghiệm ở đây rất quan trọng đối với toàn bộ khu vực của bạn".

Các loại vắc xin của Nga

Hiện nay ở Nga có ba loại vắc-xin chống lại coronavirus: "Sputnik V của Viện "Gamaleya" và EpiVacCorona của Trung tâm “Vector", đang trong quá trình thử nghiệm sau đăng ký và vắc xin của Trung tâm "Chumakov" (Viện Hàn lâm Khoa học Nga), đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng

Thử nghiệm vắc xin trên những người tình nguyện

Trung tâm "Vector" vào ngày 24 tháng 7 đã nhận được sự cho phép của Bộ Y tế Liên bang Nga để tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắc-xin ở những người tình nguyện. Tình nguyện viên đầu tiên được tiêm ngày 27/7. Nhóm 20 tình nguyện viên cuối cùng, được xuất viện vào ngày 8 tháng 9.

Người đứng đầu Rospotrebnadzor Anna Popova cũng cho biết việc các thử nghiệm vắc xin đã kết thúc vào ngày 30 tháng 9.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/10 tuyên bố vắc xin của Trung tâm "Vector" đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký. Trung tâm sẽ bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng sau đăng ký ở nhiều vùng của Nga với sự tham gia của 40 nghìn tình nguyện viên.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала