Ấn Độ phát triển một loại vắc-xin nhỏ mũi chống coronavirus

© Sputnik / Vladimir Bogatirev / Chuyển đến kho ảnhvắc xin
vắc xin - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Công ty công nghệ sinh học Ấn Độ Bharat Biotech đang nghiên cứu một loại vắc-xin coronavirus ở dạng nhỏ mũi, không cần sử dụng kim tiêm, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành công ty Krishna Ella cho biết.

Sự phát triển vắc xin ở Ấn Độ

“Chúng tôi hợp tác với Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Ấn Độ về Covaxin, và đang bước vào giai đoạn ba thử nghiệm, nhưng tôi không hài lòng vì đây là loại vắc xin phải tiêm hai liều. Nếu tiêm vắc xin hai liều cho 1,3 tỷ người, thì cần đến 2,6 tỷ.  Ella phát biểu tại diễn đàn Đối thoại Dekkan do Trường Kinh doanh Ấn Độ tổ chức và được Bộ Ngoại giao nước này hỗ trợ.

Ấn Độ hiện đang thử nghiệm ba loại vắc xin coronavirus: công ty Bharat Biotech và Zydus Cadila đang thử nghiệm vắc xin Covaxin và ZycovD của họ, còn Viện Huyết thanh Ấn Độ thử nghiệm vắc xin Covishield. Ngoài ra, cơ quan Tổng kiểm soát dược phẩm Ấn Độ (DCGI) đã phê duyệt giai đoạn thứ hai và thứ ba của thử nghiệm lâm sàng đối với vắc xin Sputnik V của Nga ở Ấn Độ.

Chuyên gia y tế tiến hành xét nghiệm COVID-19 ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ nêu thời điểm phát triển vắc xin chống coronavirus
“Chúng tôi đang nghiên cứu một loại vắc-xin khác - loại thuốc nhỏ mũi. Công ty có kinh nghiệm trong việc sản xuất vắc-xin nhỏ mũi chống bại liệt do virus rota. Chúng tôi có thể tăng khối lượng lên 1 tỷ liều và tôi cảm thấy sẽ đạt được mức đó vào năm tới”.

Như thông tin trước đây của Bharat Biotech, loại vắc-xin nhỏ mũi một lần chống lại COVID-19 đang được hợp tác phát triển với Trường Đại học Washington ở St. Louis dựa trên adenovirus của khỉ.

Coronavirus ở Ấn Độ

Ấn Độ đứng thứ hai trên thế giới về số ca nhiễm coronavirus sau Hoa Kỳ. Theo số liệu mới nhất, tổng số ca bệnh trên cả nước vượt quá 8,8 triệu. Đồng thời, hơn 8,2 triệu bệnh nhân hồi phục, khoảng 465 nghìn người đang điều trị, hơn 130 nghìn người tử vong.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала