Chuyên gia nêu ra thời điểm ra đời trí tuệ nhân tạo ở Nga

© Sputnik / Mikhail VoskresenskyKhách tham dự hội nghị Hành trình Trí tuệ Nhân tạo (AIJ) ở Moscow
Khách tham dự hội nghị Hành trình Trí tuệ Nhân tạo (AIJ) ở Moscow - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các công ty Nga sẽ dần dần đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào các quy trình kinh doanh; sẽ mất khoảng 5 đến 10 năm để công nghệ được áp dụng đại trà ở Nga, theo Vladimir Averbakh, Giám đốc điều hành - Trưởng Trung tâm của Sberbank Nghiên cứu Dữ liệu cho các tổ chức nhà nước .

Trí tuệ nhân tạo ở Nga

"Trí tuệ nhân tạo hứa hẹn nhiều lợi thế, nhưng cho đến nay vẫn chưa có nhiều người tiêu dùng và các doanh nghiệp sử dụng. Trong khi đây là lĩnh vực đầu tư rủi ro, theo tôi, chúng ta sẽ mất khoảng 5-10 năm nữa để dịch vụ xuất hiện dựa trên AI xuất hiện đại trà. Người tiêu dùng sẽ nhận được những cơ hội mới, nhưng có thể không biết công nghệ AI nằm bên trong", - Averbakh nói.

Hiện tại, theo Averbakh, khoảng một nửa số công ty ở Nga theo cách này hay cách khác nghĩ đến việc đưa công nghệ AI vào quy trình kinh doanh. Ngoài ra, số lượng các công ty như vậy đang tăng lên đáng kể hàng năm.

Robot có trí tuệ nhân tạo  - Sputnik Việt Nam
Nga tạo ra trí tuệ nhân tạo phát triển kỹ năng tư duy
“Vào tháng 12, tại hội nghị quốc tế về Hành trình trí tuệ nhân tạo AI, chúng tôi cùng đồng nghiệp từ các công ty công nghệ lớn nhất thế giới sẽ thảo luận về triển vọng và các biện pháp để kích thích AI”, - ông giải thích.

Tập hợp các công ty công nghệ hàng đầu

Sberbank được chỉ định làm trung tâm thẩm quyền của liên bang trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và chịu trách nhiệm về sự phát triển ở Nga. Ngân hàng có một phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo. Một năm trước, Sberbank, cũng như Gazprom Neft, Yandex, Mail.ru Group, MTS và Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF), trong hội nghị AI Journey 2019 đã ký một thỏa thuận hợp tác tạo ra một liên minh trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, tập hợp các công ty công nghệ hàng đầu để cùng nhau phát triển năng lực và đẩy nhanh việc triển khai trí tuệ nhân tạo trong giáo dục, nghiên cứu, thực hành kinh doanh, cũng như trong việc thúc đẩy các sáng kiến ​​quy định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала