Twitter nghĩ ra cách gắn thẻ mới cho các bài đăng của ông Trump

© AP Photo / Richard DrewTwitter logo
Twitter logo - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Sau cuộc bầu cử tổng thống ở Hoa Kỳ, Twitter đã đưa ra một kiểu gắn thẻ mới cho các bài đăng của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Dưới dòng tweet mà ông Trump đăng vào ngày 16 tháng 11 và tuyên bố mình chiến thắng xuất hiện dòng chữ:

"Các quan chức nói rằng cuộc bầu cử đã kết thúc theo cách khác".

Dòng ghi chú không nêu ra nguồn tin cụ thể, nhưng liên kết dẫn đến ảnh các ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden và Kamala Harris đang tươi cười, đây là những nhân vật được nhiều phương tiện truyền thông của Mỹ xướng tên là Tổng thống đắc cử và Phó Tổng thống của đất nước.

Ông Trump không đồng ý với kết quả bầu cử sơ bộ

Trước đó, ông Trump hứa hẹn sẽ thực hiện "các vụ khiếu kiện lớn" chứng minh tính vi hiến và gian lận của cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

Ngày 7/11 nhà lãnh đạo đương nhiệm của Mỹ trên Twitter đã tuyên bố mình là người chiến thắng trong cuộc bầu cử và nhấn mạnh rằng ông có ý định đưa ra xem xét lại kết quả bầu cử tại tòa.

Biểu ngữ Twitter New York - Sputnik Việt Nam
Ở Nga gọi những quy định mới của Twitter về gắn nhãn cảnh báo là “lời nhắn gửi đến ông Trump”

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11. Việc kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục ở một số bang khác, nhưng ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố chiến thắng. Theo Fox News, ông Biden đã giành được 290 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump chỉ được 232 phiếu. Số phiếu cần thiết để giành chiến thắng là 270.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ tin chắc rằng đã xảy ra những sai lệch có lợi cho đảng Dân chủ ở một số khu vực. Trước đó, được biết đã có một số vụ kiện đòi xác minh quy trình bỏ phiếu. Vào ngày 10 tháng 11, ông Trump hứa sẽ cung cấp dữ liệu "gây sốc" về quá trình bỏ phiếu ở Nevada. Ngoài ra, ông lưu ý rằng những người ủng hộ ông không có quyền tiếp cận 700 nghìn lá phiếu ở Pennsylvania, do đó theo hiến pháp, chiến thắng ở bang này thuộc về ông. Đảng Cộng hòa cũng kêu gọi chấm dứt kiểm phiếu ở Georgia.

Vì nguyên thủ quốc gia sẽ do cử tri đoàn gồm 538 người bầu ra, các đại cử tri phải bầu cho người chiến thắng ở bang của họ, nên đối với đảng Dân chủ kết quả bầu cử xem như đã định.

Vào ngày 14 tháng 11 ở Mỹ đã bắt đầu có những cuộc biểu tình của phe ủng hộ ông Trump, những người tin rằng chiến thắng thuộc về ứng cử viên của đảng Cộng hòa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала