Người dân Mỹ khuyên ông Trump ngay lập tức nên thừa nhận thất bại trong bầu cử

© REUTERS / JONATHAN ERNSTTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Gần một nửa (46%) cử tri Mỹ cho rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nên ngay lập tức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020. Điều này được chứng minh qua số liệu thu được từ cuộc khảo sát do báo Politico và Morning Consult thực hiện.

Theo kết quả khảo sát, có 32% cử tri Mỹ tin rằng nguyên thủ quốc gia hiện tại chỉ nên nhượng bộ nếu cuối cùng ông ta “không chứng minh được” những cáo buộc của mình về gian lận bầu cử. Quan điểm này nhận được sự đồng tình của 21% đảng viên Dân chủ tham gia khảo sát, 34% số người trả lời độc lập và 45% đảng viên Cộng hòa đồng ý nói ra ý kiến của mình.

Đồng thời, 12% trong số những người được hỏi ý kiến khuyên Trump không nên nhượng bộ đối thủ của mình trong cuộc bầu cử là Joe Biden "cho dù thế nào đi chăng nữa".

 Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ 2020 - Sputnik Việt Nam
"Mỹ có một lịch sử gian lận phong phú." Cựu thượng nghị sĩ đánh giá kết quả bầu cử

Trong số những người được hỏi ủng hộ quan điểm này có 3% là đảng viên đảng Dân chủ, 8% là những người trả lời độc lập và 27% là đảng viên đảng Cộng hòa.

Bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2020

Vào ngày 16 tháng 11, lần thứ hai trong vòng 24 giờ ông Trump tuyên bố trên Twitter rằng mình là người chiến thắng trong cuộc bầu cử 2020. Mạng xã hội này đã gắn cảnh báo thông tin trong tuyên bố trên là không đáng tin cậy, như họ vẫn thường làm trong thời gian gần đây đối với các bài đăng của đương kim nguyên thủ nước Mỹ.

Vào ngày 7 tháng 11, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đã giành được 290 phiếu đại cử tri so với ngưỡng 270 phiếu cần thiết để thắng cử. Sau khi giành được chiến thắng, ông tuyên bố mình là Tổng thống đắc cử của Hoa Kỳ. Ngược lại, ông Trump nói rằng cuộc bầu cử vẫn chưa chính thức kết thúc và ông sẽ kháng cáo kết quả tại tòa án. Ông cho rằng ông Biden đã quá vội vàng khi tự nhận mình là nhà lãnh đạo mới của đất nước.

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020
Người dân Mỹ khuyên ông Trump ngay lập tức nên thừa nhận thất bại trong bầu cử - Sputnik Việt Nam
Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала