Tòa án tối cao Pennsylvania bác đơn kiện của ban vận động tranh cử cho ông Trump

WASHINGTON (Sputnik) - Tòa án tối cao bang Pennsylvania đã bác đơn kiện của ban vận động tranh cử của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, trong đó cáo buộc Philadelphia hạn chế không cho các quan sát viên giám sát quá trình kiểm phiếu, một tài liệu của tòa án cho biết.

Tòa án coi các quy định của ủy ban bầu cử địa phương là "hợp lý" vì chúng "cho phép đại diện của các ứng cử viên quan sát việc ủy ban thực hiện hoạt động của mình theo bộ luật bầu cử".

Trước đó, Tòa phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ đã bác bỏ một vụ kiện của đảng Cộng hòa yêu cầu tuyên bố gần mười nghìn phiếu bầu gửi đến chậm thời hạn ở bang Pennsylvania là không hợp lệ.

Ông Trump và luật sư Rudy Giuliani của ông đã nhiều lần yêu cầu tuyên bố hơn 600.000 phiếu bầu ở Philadelphia và Pittsburgh là không hợp lệ cũng vì lý do này.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Tin truyền thông: ở Georgia tìm thấy hơn 2,6 nghìn phiếu bầu không được kiểm đếm

Pennsylvania, với 20 đại cử tri, là một trong những bang quan trọng có thể quyết định kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ trước khi tên người chiến thắng được chính thức công bố. Ngoài bang này, ban vận động tranh cử của ông Trump cũng đệ đơn khiếu kiện lên tòa án Georgia đòi các ủy ban bầu cử địa phương tuân thủ luật kiểm phiếu và lưu trữ những lá phiếu nhận được qua đường bưu điện.

Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ được tổ chức vào ngày 3/11. Căn cứ vào số liệu hiện có, các phương tiện truyền thông hàng đầu của Mỹ đã công bố chiến thắng thuộc về ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã chúc mừng chiến thắng của ông.

Trong khi đó, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định sẽ bảo vệ chiến thắng của chính mình trước tòa.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала