Trung tâm Chumakov của Nga thử nghiệm vắc xin COVID-19 cho tình nguyện viên trên 60 tuổi

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhTình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin COVID-19
Tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc xin COVID-19 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trung tâm Khoa học liên bang mang tên Chumakov thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, sau khi nhận được sự cho phép của Bộ Y tế Liên bang Nga về vắc-xin coronavirus SARS-CoV-2, dự định tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên những tình nguyện viên trên 60 tuổi, Aydar Ishmukhametov, Tổng giám đốc trung tâm, cho biết.
"Hiện tại, các thử nghiệm lâm sàng đang được tiến hành cho những người dưới 60 tuổi, sau đó, sau khi được Bộ Y tế cho phép, chúng tôi sẽ thử nghiệm vắc-xin này trên nhóm người lớn tuổi hơn", - Ishmukhametov nói trong cuộc phỏng vấn với cổng thông tin Stop.coronavirus.ru.
Tiêm vắc xin Sputnik V - Sputnik Việt Nam
CEO Trung tâm Chumakov nói về cuộc thử nghiệm loại vaccine thứ ba của Nga ngừa COVID-19

Ishmukhametov nhắc lại rằng giai đoạn thứ hai của thử nghiệm lâm sàng vắc-xin trên những tình nguyện viên khỏe mạnh từ 18 đến 60 tuổi sẽ được hoàn thành vào khoảng nửa cuối tháng 12, sau đó Trung tâm Chumakov sẽ nộp hồ sơ đăng ký vắc-xin. Theo tổng giám đốc của trung tâm, cho đến nay các thử nghiệm lâm sàng đang diễn ra "suôn sẻ nhất có thể".

Ishmukhametov cho biết: "Chúng tôi dự định bắt đầu giai đoạn thứ ba (thử nghiệm vắc xin) vào đầu năm 2021, sau khi nhận được tất cả các giấy phép cần thiết".

Vắc xin phần tử vi rut

Vắc xin phần tử vi rut được tạo ra tại Trung tâm Chumakov, dựa trên coronavirus SARS-CoV-2, đã được xử lý đặc biệt để nó mất đi đặc tính lây nhiễm, nhưng đồng thời vẫn giữ được khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала