Xác định thời lượng ngủ lý tưởng giúp tăng tuổi thọ

© Depositphotos.com / MitaStockImages / Cô gái
Cô gái - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thời lượng ngủ có ý nghĩa quyết định để bảo vệ con người tránh bệnh suy tim. Nhận định này được đăng trên báo Express, căn cứ vào kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Tulane ở New Orleans, Hoa Kỳ.

Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người có chế độ ngủ nghỉ lành mạnh nhất có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn đáng kể so với những người khác.

Chế độ ngủ từ bảy đến tám tiếng ban đêm được coi là lý tưởng nhất.

Сô gái mất ngủ - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ nêu phương cách dễ dàng đi vào giấc ngủ

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã theo dõi dữ liệu sinh học của 408.802 người trong độ tuổi từ 37 đến 73. Có 5.221 trường hợp được chẩn đoán mắc bệnh suy tim. Thống kê cho thấy đây chính là những người gặp vấn đề về giấc ngủ: một số người bị mất ngủ, những người khác thường thức giấc vào ban đêm do chính tiếng ngáy của họ, còn có những người có giấc ngủ quá ngắn.

Trước đó, các nhà khoa học từ Đại học Y Quảng Châu, Trung Quốc kết luận rằng giấc ngủ ban ngày kéo dài hơn một tiếng là hết sức nguy hiểm.

Kết quả phân tích cho thấy những người thường xuyên ngủ nhiều hơn một tiếng vào ban ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng 34% và nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân tăng 30%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала