Bộ Y tế Hoa Kỳ cho biết khi nào sẽ sẵn sàng làm việc với đội của ông Biden

© AFP 2022 / Angela WeissỨng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trước cử tri sau khi truyền thông công bố Biden thắng cử tại Hoa Kỳ
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu trước cử tri sau khi truyền thông công bố Biden thắng cử tại Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Y tế Hoa Kỳ sẽ không làm việc với đội của ông Joe Biden, người tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, cho đến khi Cục Quản lý dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) công nhận chiến thắng của ông, CNN đưa tin, dẫn lời người đứng đầu Bộ Y tế Hoa Kỳ Alex Azar.
“Chúng tôi đã nói rất rõ rằng khi GSA xác định (ai thắng cử), chúng tôi sẽ đảm bảo thực hiện việc chuyển đổi và chuẩn bị một cách đầy đủ và chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn tuân thủ mọi nguyên tắc”, - ông Azar nhấn mạnh.

Trước đó, tờ Politico đưa tin bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp Mỹ, đã từ chối thực hiện các thủ tục chuyển giao và công nhận ông Joe Biden đắc cử tổng thống.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo về thực thi pháp luật về băng đảng MS-13 tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, Thứ Tư, ngày 15 tháng 7 năm 2020, ở Washington. Giám đốc FBI Christopher Wray, đứng thứ hai từ phải sang. - Sputnik Việt Nam
Trump cấm các ban ngành hợp tác với nhóm của Biden - điều gì tiếp theo?

Đồng thời, tại trụ sở mới phụ trách giai đoạn chuyển tiếp, ông Biden và bà Kamala Harris nói với báo này rằng ban đầu họ để cho cơ quan này có thời gian để đưa ra quyết định, nhưng hôm Chủ nhật vừa rồi họ lại quyết định gây thêm sức ép đối với bà Murphy. Khi bà Murphy chưa công nhận ông Biden là Tổng thống đắc cử, thì đội của ông không thể tiếp cận được các nguồn tài chính của chính phủ và liên hệ với các cơ quan liên bang. Theo các chuyên gia, sự chậm trễ này có thể khiến việc thực hiện các biện pháp của ông Biden bị đình trệ.

Ông Ron Klain, người mà ửng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden dự định bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Nhà Trắng, trước đó cho biết Cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp Hoa Kỳ nên chấp thuận việc chuyển giao quyền lực vào tuần tới.

Bầu cử ở Hoa Kỳ năm 2020

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức vào ngày 3/11. Trên cơ sở những dữ liệu hiện có, các phương tiện truyền thông hàng đầu của Mỹ đã công bố chiến thắng thuộc về ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã chúc mừng chiến thắng của ông. Trong khi đó, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc, ông dự định sẽ bảo vệ chiến thắng của mình trước tòa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала