Canada coi Nga và một số nước khác là tác nhân chính gây ra mối đe dọa về an ninh mạng

TORONTO (Sputnik) - Trung tâm An ninh truyền thông của Canada cho biết trong một báo cáo rằng Nga, Trung Quốc, Iran và CHDCND Triều Tiên là mối đe dọa an ninh mạng lớn nhất, và những nước đó đang âm mưu sử dụng không gian mạng để phá hoại hệ thống năng lượng của Canada.
"Chúng tôi cho rằng những chương trình gần như chắc chắn là do chính phủ hậu thuẫn của Trung Quốc, Nga, Iran và Triều Tiên là mối đe dọa lớn nhất về an ninh mạng đối với một số cá nhân và tổ chức của Canada", - báo cáo cho biết.

Cơ quan này lưu ý rằng các tác nhân nước ngoài cũng có thể sử dụng không gian mạng để do thám các tổ chức và cơ quan chính phủ của Canada.

Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam
EU mở rộng các biện pháp trừng phạt chống Nga vì tấn công mạng vào Quốc hội Đức

Báo địa phương Star viết rằng, theo một báo cáo của Trung tâm An ninh truyền thông Canada ,"các quốc gia thù địch đang liên tục kiểm tra những cơ sở hạ tầng mạng quan trọng", dường như để chuẩn bị cho các cuộc tấn công trong tương lai hoặc để đe dọa Canada. Ngoài ra, giới chức nước này cũng tuyên bố lên án những hành động như vậy.

Trước đó, không chỉ một lần Nga bị Anh và Mỹ cáo buộc gây ra các vụ tin tặc. Liên bang Nga phủ nhận những cáo buộc này.

Ngày 10/9, Microsoft cáo buộc tin tặc Nga, Trung Quốc và Iran thực hiện hành động tấn công mạng nhằm vào trụ sở vận động tranh cử của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ của ông là Joe Biden.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала