Hơn 250 nghìn người tử vong ở Mỹ vì coronavirus

© AP Photo / John MinchilloNhững người có mặt nạ để bảo vệ chống lại coronavirus, Hoa Kỳ
Những người có mặt nạ để bảo vệ chống lại coronavirus, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Số ca tử vong vì COVID-19 ở Hoa Kỳ đã vượt con số 250 nghìn người vào ngày 18 tháng 11. Theo tin của Reuters, làn sóng coronavirus thứ ba ở Mỹ đang gây ra áp lực rất lớn cho hệ thống y tế nước này.

Tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ

Trong một tuần, Mỹ đã ghi nhận 1.176 ca tử vong mỗi ngày, nhiều hơn tổng số ca tử vong trung bình hàng ngày gộp lại của Ấn Độ và Brazil, hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch sau Mỹ. Số người nhập viện vì coronavirus ở Hoa Kỳ đã tăng lên ít nhất đến 78.630 người vào trưa thứ Tư, con số cao nhất trong 24 giờ kể từ thời điểm công bố đại dịch vào tháng Ba.

Hoa Kỳ là quốc gia duy nhất trên thế giới có hơn 10 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2 (11,4 triệu ca). Theo ước tính của Reuters, Hoa Kỳ có gần 158 nghìn ca nhiễm mỗi ngày.

Những người gần xe cứu thương trên đường phố ở New York. - Sputnik Việt Nam
Vì sao ở Hoa Kỳ có tỷ lệ cao nhiễm bệnh coronavirus

Vùng Trung Tây hiện là khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất ở Mỹ tính về tỷ lệ ca bệnh trên đầu người. Bắc Dakota, Nam Dakota, Wisconsin, Iowa và Nebraska là năm bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất do căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chết người này ở Mỹ. Hiện có 18 bang đã ban hành những hướng dẫn mới về công tác y tế cộng đồng.

Trong khi đó…

Phát biểu vào tối thứ Tư trên BBC, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci nói rằng nước này "đang đi sai hướng vào một thời điểm rất nguy hiểm" trong cuộc chiến chống lại coronavirus. Theo ông, người Mỹ thường tụ tập trong nhà khi thời tiết trở nên lạnh hơn. Fauci lưu ý rằng điều này có thể khiến tình trạng lây nhiễm bệnh và tử vong gia tăng. Vào cuối tháng 3, khi mới chỉ có 2.200 ca tử vong do COVID-19 được báo cáo tại Mỹ, Tiến sĩ Fauci đã dự đoán rằng đại dịch có thể giết chết 200 nghìn người Mỹ và lây nhiễm cho hàng triệu người.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала