Thăm dò ý kiến: Người Armenia có thái độ ra sao đối với Nga?

© Sputnik / Asatur EsayantsCờ Nga và Armenia
Cờ Nga và Armenia - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Phần lớn người dân Armenia có thái độ tốt đối với Nga. Điều này được chứng minh qua kết quả của một cuộc khảo sát được thực hiện theo đơn đặt hàng của đài phát thanh Sputnik.

Gần 84% số người được hỏi cho biết họ có thái độ tốt với Nga. Chỉ 9,4% những người được hỏi thừa nhận điều ngược lại. 6,8% người Armenia cảm thấy khó trả lời câu hỏi.

Các quốc gia thân thiện của Armenia

Hầu hết những người tham gia cuộc khảo sát, tức 62,3% số người được hỏi, gọi Nga là một quốc gia thân thiện đối với Armenia. Pháp đứng ở vị trí thứ hai với 39,9% và Iran ở vị trí thứ ba (6,4%). Hoa Kỳ được 5,8% số người được hỏi gọi là quốc gia thân thiện, Đức nhận kết quả 1,2% , Gruzia - 0,6%. Đồng thời, 4,6% số người tham gia nghiên cứu không đưa ra được câu trả lời. 

Quân nhân của quân đội Cộng hòa Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Armenia nhấn mạnh vai trò của Nga trong nỗ lực chấm dứt giao tranh ở Karabakh

Gần 85% số người Armenia coi Nga là đồng minh của đất nước họ. 11,6% người được hỏi không đồng ý với quan điểm này. 3,6% người được hỏi gặp khó khăn trong việc đưa ra ý kiến của mình.

Người Armenia có sẵn sàng nhận sự giúp đỡ từ Nga hay không?

Đa số những người được hỏi (79,6%) tuyên bố sẵn sàng chấp nhận hỗ trợ quân sự và chính trị từ Matxcơva. 14% người Armenia sẵn sàng nhận hỗ trợ tương tự từ Pháp, gần 7% từ Iran, 5% từ Mỹ và 0,4% từ Đức. Hơn 12% đã bỏ phiếu cho tùy chọn "Khác" và 7,4% không đưa ra được câu trả lời cụ thể. 

Nghiên cứu được thực hiện bằng phỏng vấn qua điện thoại vào ngày 17 tháng 11, với sự tham gia của 501 người. Sai số lấy mẫu tối đa là 4,3%. Cuộc thăm dò do công ty MPG LLC, một thành viên độc quyền của Gallup International tại Armenia, thực hiện theo đơn đặt hàng của đài phát thanh Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала