Bộ Ngoại giao Nga bình luận biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các công ty Nga vì Bắc Triều Tiên

© AFP 2023 / Alexander NemenovBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nga lấy làm tiếc về việc Mỹ đưa ra các biện pháp trừng phạt về CHDCND Triều Tiên đối với hai công ty của Nga, Washington đã không cung cấp cho Moskva bằng chứng cáo buộc phía Nga sử dụng lao động cưỡng bức công dân Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố.

Biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các công ty Nga

Mỹ đã thêm hai công ty có trụ sở tại Nga vào danh sách trừng phạt vì CHDCND Triều Tiên, kể cả chi nhánh của Công ty Thương mại Tổng hợp Cholsan (Chkolsan LLC) và Mokran LLC từ St.Petersburg. Ngoài hai công ty của Triều Tiên bị trừng phạt, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thêm vào danh sách các công ty con của họ tại Nga là OOO Zenko và Rynardo.

Quốc hội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Mỹ tuyên bố Nga không còn gì để áp đặt các biện pháp trừng phạt
"Thật đáng tiếc khi nhà chức trách Mỹ đã đưa ra quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hai công ty Nga, được cho là có hành vi sử dụng lao động Triều Tiên tại đất nước chúng tôi. Như trước đây, người Mỹ không đưa ra bằng chứng, ngoài những nghi ngờ thông thường. Nga một lần nữa bị "đổ lỗi", bây giờ là tội vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc", - đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bình luận.

Phản ứng của Nga

Theo bà, Nga kiên quyết bác bỏ những cáo buộc này của Mỹ, lên án Mỹ áp dụng các quy phạm pháp luật của mình bên ngoài lãnh thổ, hơn nữa còn đi ngược lại các quy định được chấp nhận chung của luật pháp quốc tế. Bà Maria Zakharova nói thêm rằng, hơn nữa đang có những lo ngại về việc tuân thủ các quyết định của Hội đồng Bảo an chính từ phía Washington.

"Mokran" và "Cholsan" bị đưa vào danh sách trừng phạt "vì sự tham gia, hỗ trợ hoặc chịu trách nhiệm về việc sử dụng lao động cưỡng bức từ Bắc Triều Tiên, bao gồm cả việc xuất khẩu có lợi nhuận cho Đảng Lao động Triều Tiên", Bộ Tài chính Mỹ cho biết trong một thông cáo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала