Ông Putin kêu gọi bảo vệ các quyết định của Tòa án Nuremberg

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga V.Putin phát biểu trước các đại biểu tham dự diễn đàn "Bài học về Nuremberg"
Tổng thống Nga V.Putin phát biểu trước các đại biểu tham dự diễn đàn Bài học về Nuremberg - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Việc lãng quên những quyết định của tòa án Nuremberg, những nỗ lực phá hoại chúng là đòn giáng mạnh vào việc đảm bảo an ninh trên toàn hành tinh, nhiệm vụ của toàn thể cộng đồng thế giới là phải bảo vệ các quyết định của Tòa án quốc tế, Tổng thống Nga Vladimir Putin tin tưởng.
“Nghĩa vụ của toàn thể cộng đồng thế giới là đứng ra bảo vệ các quyết định của Tòa án Nuremberg, bởi vì chúng ta đang nói về các nguyên tắc làm nền tảng cho các giá trị của trật tự thế giới thời hậu chiến và các chuẩn mực của luật pháp quốc tế. Ngay cả ngày nay, chúng vẫn là cơ sở vững chắc, đáng tin cậy cho đối thoại và hợp tác mang tính xây dựng, sự lãng quên những quyết định này cũng như những nỗ lực phá hoại chúng là một đòn giáng mạnh vào việc đảm bảo an ninh trên khắp hành tinh. Đó là lý do tại sao Nga liên tục nêu ra những vấn đề này ở tất cả các nền tảng đàm phán", - ông nói thêm.
© AP Photo / Eddie WorthTòa án Nuremberg 30 tháng 9, 1946
Ông Putin kêu gọi bảo vệ các quyết định của Tòa án Nuremberg - Sputnik Việt Nam
Tòa án Nuremberg 30 tháng 9, 1946

Nỗ lực phục hồi chủ nghĩa Quốc xã

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi những nỗ lực cải tạo và thậm chí tôn vinh những tên tội phạm Đức Quốc xã và đồng bọn của chúng là vô liêm sỉ và gian dối, đồng thời nói rằng Liên bang Nga hiểu tầm quan trọng của phiên tòa Nuremberg đối với việc cương quyết duy trì sự thật của ký ức lịch sử.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
Tòa án quốc tế: Bóng ma Nuremberg dành cho quan chức Ukraine
"Chúng tôi liên tục tham khảo các bài học của Tòa án Nuremberg, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của Tòa án này trong việc duy trì sự thật của ký ức lịch sử, để phản đối một cách dứt khoát, hợp lý những hành vi cố ý xuyên tạc và làm sai lệch các sự kiện trong Thế chiến II, đặc biệt là - những nỗ lực gian dối, vô liêm sỉ để phục hồi và thậm chí tôn vinh tội phạm Đức Quốc xã và đồng bọn của chúng" , - ông nói trong một bài phát biểu trước những người tham gia diễn đàn "Bài học về Nuremberg".

Tòa án Nuremberg

Phiên tòa Nuremberg bắt đầu vào ngày 20 tháng 11 năm 1945 và kết thúc vào ngày 1 tháng 10 năm 1946. Đứng trước vành móng ngựa là 24 bị cáo thuộc giới lãnh đạo cao nhất của Đức Quốc xã. Tất cả 403 phiên tòa được xét xử dạng công khai, được báo chí thế giới đưa tin rộng rãi và được truyền hình trực tiếp. Trong số những người bị kết tội nghiêm trọng chống lại hòa bình và nhân loại, 12 người bị kết án tử hình bằng cách treo cổ. Những người còn lại phải thụ án chung thân hoặc tù dài hạn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала