Bắt đầu biểu tình phản đối ở Yerevan

© Sputnik / Maksim Blinov / Chuyển đến kho ảnhСuộc mít tinh ở Yerevan.
Сuộc mít tinh ở Yerevan. - Sputnik Việt Nam
YEREVAN (Sputnik) - Một cuộc biểu tình phản đối nữa đã bắt đầu ở Yerevan, yêu cầu Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan từ chức, phóng viên Sputnik đưa tin.

Phát biểu trước cử tọa, đại diện đảng "Dashnaktsutyun" Gegham Manukyan cáo buộc người đứng đầu chính phủ về những hành động thô lỗ của lực lượng an ninh và đàn áp.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Armenia Pashinyan kêu gọi chấm dứt biểu tình ủng hộ ông ở Yerevan
"Sự thay đổi các quan chức sẽ không làm chuyển hướng sự chú ý của chúng tôi khỏi yêu cầu chính - Nikol Pashinyan phải ra đi", Manukyan nhấn mạnh.

Một ngày trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng đã được thay thế ở Armenia. Hiện giờ Vagharshak Harutyunyan đảm nhận vị trí này thay vì David Tonoyan. Khi giới thiệu ông ta với nhân viên của Bộ, Pashinyan nói về sự cần thiết phải cải tổ quân đội.

Biểu tình ở Armenia

Các cuộc biểu tình ở Armenia đòi thủ tướng từ chức bắt đầu ngay sau khi ký thỏa thuận ba bên ngừng bắn ở Nagorno-Karabakh vào ngày 10/11. Theo đó, Vladimir Putin, Pashinyan và Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã nhất trí một số khu vực từng bị quân Armenia chiếm đóng trước đây sẽ thuộc quyền kiểm soát của Baku.

Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đóng quân dọc theo đường liên lạc và hành lang Lachin nối Karabakh với Armenia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала