EU có thể trả hơn 10 tỷ USD để mua vắc xin Pfizer và CureVac

© REUTERS / Dado RuvicChai vắc xin Coronavirus có logo Pfizer
Chai vắc xin Coronavirus có logo Pfizer - Sputnik Việt Nam
EU có thể trả hơn 10 tỷ USD để mua vài trăm triệu liều vắc xin chống coronavirus do Pfizer, BioNTech và CureVac phát triển cho cư dân của liên minh, Reuters dẫn lời một quan chức EU tham gia đàm phán.

Giá vắc xin Pfizer-BioNTech

Theo Reuters, giá một liều vắc xin Pfizer-BioNTech cho EU sẽ là 18,34 USD. Với việc mua 200 triệu liều, số tiền giao dịch sẽ là 3,7 tỷ USD, mua thêm 100 triệu liều thì số tiền sẽ tăng lên 4,65 tỷ USD, quan chức này cho biết. Ấn phẩm lưu ý rằng thông tin xác nhận giá một liều vắc xin coronavirus cho EU sẽ thấp hơn cho Hoa Kỳ. Thỏa thuận bao gồm bảo hiểm cho EU: Liên minh sẽ nhận được tiền bồi thường nếu số liều vắc-xin này được bán cho Mỹ.

Lọ vắc xin chống сoronavirus trên nền logo của công ty dược phẩm Pfizer. - Sputnik Việt Nam
Vắc xin ngừa coronavirus của Pfizer có tác dụng phụ mới

Giá mỗi liều vắc xin CureVac

Giá mỗi liều CureVac cho EU sẽ là 11,84 đô la trong lô hàng đầu 225 triệu liều vắc xin. EU đã ký thỏa thuận với công ty để cung cấp 405 triệu liều vắc xin, trong số đó 180 triệu liều có thể được đặt hàng bổ sung. Theo nguồn tin của Reuters, công ty cam kết sẽ bắt đầu giao thuốc vào cuối tháng Ba. Vẫn chưa rõ chi phí của các liều vắc xin bổ sung. Với 11,84 USD / liều, EU có thể trả 4,8 tỷ USD cho 405 triệu liều.

Trước đó, EU cũng đã ký các hợp đồng cung cấp vắc xin phòng chống coronavirus với AstraZeneca, Sanofi-GSK và Janssen Pharm Pharmaceutica NV. Ủy ban Châu Âu cũng đã tổ chức đàm phán thành công với công ty Moderna của Mỹ trong khuôn khổ chủ đề này.

EC cho biết “danh mục vắc xin đa dạng như vậy sẽ đảm bảo rằng châu Âu được chuẩn bị tốt cho việc tiêm chủng”, nhưng trước tiên các loại thuốc phải chứng minh rằng chúng an toàn và hiệu quả.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала