Thúc đẩy thương mại tự do và số hóa trong đại dịch, theo Thủ tướng Nhật Bản

© AP Photo / Shizuo KambayashiÔng Yoshihide Suga.
Ông Yoshihide Suga. - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Vệ tinh) - Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, trong hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) hôm thứ Sáu, đã lưu ý tầm quan trọng của việc thúc đẩy thương mại tự do, số hóa và xây dựng một xã hội không có khí thải trong và sau đại dịch.

Trích đoạn bài phát biểu của ông được Bộ Ngoại giao Nhật Bản công bố hôm thứ Bảy.

Những điểm chính

"Thủ tướng Suga xác định ba lĩnh vực có tầm quan trọng đặc biệt đối với tăng trưởng kinh tế trong và sau đại dịch, đồng thời nhấn mạnh sẽ đóng góp tích cực vào việc thực hiện tầm nhìn mới của APEC. Thủ tướng cũng cho rằng trong khuôn khổ thúc đẩy thương mại tự do, cần tăng cường hợp tác và ủng hộ khái niệm về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và cởi mở", - theo thông cáo.
Logo hội nghị cấp cao APEC - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Malaysia kêu gọi APEC đóng vai trò trung tâm trong phục hồi kinh tế toàn cầu

Ở điểm thứ ba, ông Suga nhấn mạnh đến tăng trưởng kinh tế và mong muốn đảm bảo không có quốc gia nào bị "bỏ lại phía sau". Ngoài ra, người đứng đầu chính phủ Nhật Bản hứa sẽ nỗ lực hết sức để tổ chức Olympic và Paralympic an toàn vào năm sau.

New Zealand sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch APEC năm 2021, theo Thủ tướng nước này Jacinda Ardern công bố, phát biểu hôm thứ Sáu tại cuộc họp cuối cùng của Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC), được tổ chức bằng cầu truyền hình lần đầu tiên trong lịch sử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала