Nga chuyển mẫu vắc xin Sputnik V cho Armenia

© Sputnik / Gamaleya Research Institute of Epidemiology and Microbiology / Chuyển đến kho ảnhVắc xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8
Vắc xin chống lại một bệnh nhiễm coronavirus mới đã được đăng ký lần đầu tiên trên thế giới tại Nga vào ngày 11 tháng 8 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko tại Yerevan đã trao mẫu vắc xin Sputnik V cho Bộ trưởng Y tế Armenia Arsen Torosyan, cơ quan báo chí của Bộ Y tế Nga đưa tin.
“Hôm nay chúng tôi đã mang mẫu vắc-xin của Nga đến và muốn chuyển chúng cho Bộ trưởng Bộ Y tế”, - Murashko phát biểu, bộ phận báo chí trích dẫn lời ông.
Đại diện của WHO tại Nga, bà Melita Vuinovich - Sputnik Việt Nam
Đã nộp đơn lên WHO xin đăng ký vắc xin Sputnik V của Nga

Cung cấp vắc xin Nga ra nước ngoài

Trước đó, được biết rằng Trung tâm Y tế Casmu đã thông báo đạt được thỏa thuận với Quyc đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) về việc cung cấp 1,5 triệu liều vắc xin Sputnik V của Nga cho Uruguay, ở Mỹ Latinh hy vọng sẽ nhận được chúng vào tháng 1 năm 2021 sau khi được WHO chấp thuận.

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc xin đầu tiên trên thế giới để phòng chống bệnh COVID-19, do Trung tâm nghiên cứu quốc gia về dịch tễ và vi sinh mang tên Gamaleya phát triển. Vắc xin được đặt tên là "Sputnik V".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала