Tổng thống Nga Putin giải thích lý do vì sao ông không chúc mừng Biden

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011
Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011 - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Nga đang chờ đợi kết thúc đối đầu chính trị nội bộ ở Mỹ, không có động cơ thầm kín nào trong vấn đề Moskva chúc mừng người thắng cử tổng thống ở Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.
"Tôi muốn khẳng định với các vị rằng: không có động cơ thầm kín nào ở đây - không phải chúng tôi thích ai hoặc không thích ai đó - chúng tôi chỉ đang chờ kết thúc đối đầu chính trị nội bộ”, - ông Putin cho biết trong chương trình “Moskva. Kremlin. Putin" trên kênh truyền hình “Rossiya 1”, khi nói về việc chúc mừng người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
Tại sao ông Putin vẫn chưa chúc mừng tân tổng thống Mỹ?
"Chúng tôi tôn trọng tất cả mọi người: cả Tổng thống đương nhiệm Trump và ông Biden - ứng cử viên cho vị trí này", tổng thống Nga nói.
"Vì vậy, không có vấn đề gì đối với chúng tôi ở đây. Nhưng những việc hoàn toàn chính thức cần được thực hiện theo thông lệ và theo khía cạnh pháp lý của vấn đề. Không có động cơ thầm kín nào ở đây và không có gì bất thường hoặc có thể tạo cơ sở cho việc phá hủy mối quan hệ của chúng tôi. Đây là khía cạnh hoàn toàn chính thức của vấn đề", – ông Putin nói thêm.

Bầu cử ở Mỹ

Theo dữ liệu sơ bộ, ứng cử viên Biden đã thu thập đủ số phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống Hoa Kỳ. Nhà lãnh đạo hiện tại của Mỹ Donald Trump đang khiếu kiện điều này tại các tòa án mà hiện tại vẫn chưa đứng về phía ông. Trước đó, thư ký báo chí của người đứng đầu nhà nước Nga, ông Dmitry Peskov nói với các nhà báo rằng Tổng thống Putin sẽ chúc mừng tổng thống đắc cử Mỹ sau khi kết quả bầu cử được chính thức công bố.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала