Trump cáo buộc các công ty dược phẩm và truyền thông âm mưu chống lại ông trong cuộc bầu cử

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết các công ty dược phẩm và công nghệ lớn, cũng như phương tiện truyền thông, đang góp phần làm ông thất bại trong cuộc bầu cử.
"Các công ty dược phẩm lớn đã chạy quảng cáo tiêu cực trị giá hàng triệu đô la chống lại tôi trong chiến dịch (bầu cử) mà tôi đã thắng, nhân tiện, bạn biết đấy, chúng ta sẽ tìm ra sự thật. Gần 74 triệu phiếu bầu. Các công ty dược phẩm lớn đã chống lại chúng tôi. Các phương tiện truyền thông đã chống lại. Các công ty công nghệ lớn đã chống lại tôi", Trump nói.
Luật sư Rudy Giuliani  - Sputnik Việt Nam
Trụ sở của Trump rút lại đơn kiện bầu cử ở Michigan

Ông cũng cáo buộc nhà sản xuất dược phẩm lớn nhất Pfizer cố tình trì hoãn việc công bố thành công của vắc xin được phát triển cùng với BioNTech (Đức), để không làm tăng cơ hội chiến thắng của tổng thống đương nhiệm.

Bầu cử tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11. Dựa trên những dữ liệu hiện có, các phương tiện truyền thông hàng đầu của Mỹ đã công bố chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joseph Biden. Nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã chúc mừng ông ta. Nhưng không phải đã kiểm đếm tất cả các phiếu bầu. Luật sư của nguyên thủ quốc gia, Rudy Giuliani, nói rằng các vi phạm bầu cử mang tính hệ thống.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала