17 nghìn người được xét nghiệm coronavirus ở Trung Quốc vì một ca nhiễm

CC BY 2.0 / Kyle Simourd / Swine Flu InspectionCác bác sĩ kiểm tra tất cả các hành khách đến để tìm các triệu chứng cúm lợn khi đến sân bay Thượng Hải
Các bác sĩ kiểm tra tất cả các hành khách đến để tìm các triệu chứng cúm lợn khi đến sân bay Thượng Hải - Sputnik Việt Nam
17 nghìn người đã được xét nghiệm coronavirus sau khi một nhân viên bị nhiễm bệnh tại sân bay Phố Đông, Thượng Hải, như tin đưa của Reuters.

Người đàn ông Trung Quốc bị nhiễm coronavirus

Tin lưu ý rằng, các mẫu được lấy từ 17.719 người, trong đó 11.544 người đã có kết quả và đều âm tính. Các mẫu còn lại vẫn đang được thử nghiệm. Theo Phó giám đốc sân bay Shanghai Airport (Group) Zhou Junlong, các trường hợp COVID-19 được xác nhận chỉ liên quan đến nhà ga hàng hóa của sân bay.

Nhân viên y tế Trung Quốc xét nghiệm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Lại nghi ngờ nguồn gốc Trung Quốc của coronavirus

Vào ngày 22 tháng 11, video từ sân bay quốc tế Phố Đông bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Đoạn phim cho thấy đám đông người tụ tập ở đó và tin khẳng định rằng họ không được phép ra khỏi phòng. Cùng ngày, các nhà chức trách đã tiến hành kiểm dịch tại thành phố Manzhouli ở biên giới với Nga do hai trường hợp nhiễm coronavirus được xác định tại đây.

Vào ngày 18 tháng 10, có thông tin rằng một virus corona sống lần đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc trên bao bì thực phẩm đông lạnh. Đây là lần đầu tiên bên ngoài phòng thí nghiệm xác nhận rằng SARS-CoV-2 có thể tồn tại trên bao bì trong một thời gian dài. Coronavirus được phát hiện ra trên bao bì của cá tuyết đông lạnh nhập khẩu.

Bùng phát viêm phổi COVID-19

Đợt bùng phát bệnh viêm phổi COVID-19 do coronavirus chủng mới gây ra lần đầu tiên được ghi nhận vào tháng 12 năm 2019 tại Vũ Hán. Vào ngày 11 tháng 3, WHO thông báo rằng tình hình có thể được coi là một đại dịch. Theo số liệu mới nhất, trên thế giới có hơn 57 triệu người mắc bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала