Châu Âu sẽ xét nghiệm hàng loạt để người dân đón Giáng sinh một cách bình thường

© AFP 2023 / Michal CizekPrague, Cộng hòa Séc.
Prague, Cộng hòa Séc. - Sputnik Việt Nam
Theo The Wall Street Journal, một số quốc gia châu Âu quyết định khởi động chương trình xét nghiệm coronavirus cho toàn bộ người dân trong nước hoặc từng khu vực để ngăn chặn sự bùng phát lây nhiễm trước Giáng sinh, cũng như giảm nhẹ chế độ cách ly và các hạn chế gây ảnh hưởng xấu đến kinh tế.

Đặc biệt, Áo cho biết sẽ xét nghiệm hầu hết dân số vào giữa tháng 12, bắt đầu với giáo viên và cảnh sát để các công dân trong nước có thể đón Giáng sinh bên những người thân yêu.

̉Sở giao dịch chứng khoán - Sputnik Việt Nam
Lợi thế của châu Á so với châu Âu trong điều kiện coronavirus
“Xét nghiệm hàng loạt sẽ mở ra một chương mới trong cuộc chiến chống đại dịch, và thông qua những sự kiện này, chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cơ hội đón Giáng sinh cùng gia đình. Xét nghiệm diễn ra trong vài phút có thể ngăn chặn hàng tuần cách ly", - Thủ tướng Áo Sebastian Kurz cho biết.

Ưu điểm của xét nghiệm kháng nguyên là gì?

Chính phủ các nước châu Âu sử dụng các xét nghiệm kháng nguyên hoặc xét nghiệm nhanh để xét nghiệm quy mô lớn, có độ chính xác kém hơn so với xét nghiệm PCR thường được sử dụng. Tuy nhiên, các xét nghiệm kháng nguyên thường có hiệu quả trong việc xác định các ca nhiễm ở bệnh nhân khi họ đang lây nhiễm nhiều nhất, nhưng sẽ mất độ chính xác khi bệnh tiến triển.

Mọi người xếp hàng chờ xét nghiệm coronavirus bên ngoài phòng thí nghiệm y tế ở Paris, Pháp - Sputnik Việt Nam
WHO cho biết tình hình coronavirus ở châu Âu xấu đi

Các chuyên gia y tế công cộng tranh luận về việc liệu các xét nghiệm nên được sử dụng cho toàn bộ dân số hay nên được sử dụng cho các xét nghiệm tại chỗ. Đặc biệt, WHO cho rằng các xét nghiệm có hiệu quả nhất khi được sử dụng để phát hiện lây nhiễm vào thời điểm bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ở người bệnh. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu ban hành hướng dẫn rằng các xét nghiệm kháng nguyên nên được sử dụng để xét nghiệm hàng loạt ở những khu vực có đông bệnh nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала