Đồng xu chui vào mũi hơn 50 năm mới được bác sĩ lấy ra

© Fotolia / Syda Productions / Các chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật
Các chuyên gia y tế trong ca phẫu thuật - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Một bệnh nhân ở Matxcơva được các bác sĩ lấy ra đồng xu nằm trong mũi hơn 50 năm, ca phẫu thuật kéo dài một tiếng rưỡi, theo trang web chính thức của Bộ Y tế Matxcova.

Vật thể lạ nằm trong cơ thể cả nửa thế kỷ

"Một bệnh nhân 59 tuổi đã đến gặp bác sĩ tai mũi họng và phàn nàn rằng phần mũi bên phải hoàn toàn không thở trong vài tháng. Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy đường mũi bên phải bị chặn hoàn toàn bởi dị vật đặc như đá, phía gần vòm họng có dị vật hình tròn. Ngoài ra còn phát hiện bệnh nhân bị vẹo vách ngăn mũi. Chỉ sau khi được chụp cắt lớp, bệnh nhân mới nhớ lại là hồi nhỏ, lúc 6 tuổi đã nghịch ngợm nhét đồng xu một kopeck vào mũi. Tôi sợ mẹ mắng nên không dám kể lại, sau đó tôi hoàn toàn quên mất", -  tin dẫn lời chia sẻ của bệnh nhân.

Đồng xu trong mũi

Như bác sĩ tai mũi họng Tatyana Mikhailova, người được trích dẫn trong thông điệp, cho biết, vì thời gian trôi qua quá lâu nên xung quanh đồng xu bị kẹt trong mũi đã hình thành cục cứng như đá.

Женщина с грудным имплантом - Sputnik Việt Nam
Cô gái sống sót sau phát đạn bắn thăng vào tim nhờ ngực silicon
"Người đàn ông tất nhiên trước đó đã bị khó thở, nhưng mọi nghi ngờ của các bác sĩ đổ dồn vào vách ngăn mũi bị lệch. Công nghệ hiện đại đã giúp xác định được nguyên nhân thực sự của bệnh lý", - bác sĩ lưu ý.

Các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm đã thực hiện thành công ca mổ nội soi kéo dài 1 tiếng rưỡi dưới dạng gây mê nội khí quản. Bệnh nhân được phẫu thuật chỉnh hình vách ngăn mũi dưới niêm mạc, cắt bỏ phần sụn cong, lấy dị vật ra khỏi khoang mũi.

"Người đàn ông đã về nhà và giờ đây hoàn toàn thở bình thường bằng mũi", - cơ quan y tế lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала