Kaspersky nêu ra các mối đe dọa tin tặc chính vào năm 2021

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhСотрудница во время работы в компании "Лаборатория Касперского" в Москве
Сотрудница во время работы в компании Лаборатория Касперского в Москве - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Sự xâm nhập vào mạng lưới của các tổ chức, gián điệp chính trị, tấn công mạng 5G và về chủ đề đại dịch sẽ nằm trong số các mối đe dọa mạng hàng đầu của năm 2021, theo dự báo của trung tâm nghiên cứu GReAT thuộc Kaspersky Lab.

Mối đe dọa tin tặc chính

Các chuyên gia tin rằng một trong những xu hướng quan trọng và nguy hiểm nhất là việc các nhóm chuẩn bị tấn công mạng có mục tiêu (nhóm APT) mua tài nguyên để xâm nhập ban đầu vào mạng của nạn nhân từ các tội phạm khác.

"Các chuyên gia tin rằng những kẻ tấn công sẽ tiếp tục sử dụng các kế hoạch như vậy trong các chiến dịch nhắm mục tiêu tinh vi. Các tổ chức được khuyến khích quét tìm kỹ lưỡng mọi phần mềm độc hại và thực hiện các biện pháp ứng phó trên mọi máy tính để tránh việc bị cài đặt các mối đe dọa mạng tinh vi hơn trên mạng", - thông báo cho biết.

Tin tặc - Sputnik Việt Nam
Tin tặc Bắc Triều Tiên kiếm tiền cho Chính phủ như thế nào?

Sự tham gia của một nhóm cụ thể vào một cuộc tấn công

"Các chính phủ trên khắp thế giới sẽ ngày càng lớn tiếng về sự tham gia của một nhóm cụ thể vào một cuộc tấn công cụ thể. Tiết lộ thông tin về vũ khí mạng thông qua các kênh chính thức của các tổ chức chính phủ sẽ tích cực chống lại các chiến dịch gián điệp mạng, vì khó sử dụng các công cụ giải mật hơn. Các công ty ở Thung lũng Silicon sẽ noi gương WhatsApp, đơn vị đã đệ đơn kiện vào năm 2020 do sự xâm phạm tài khoản người dùng của dịch vụ và sẽ truy tố các nhà môi giới khai thác zero-day", -các chuyên gia dự đoán

Ngoài ra, số lượng các cuộc tấn công có chủ đích vào các thiết bị mạng sẽ tăng lên: do xu hướng làm việc từ xa trên toàn cầu, những kẻ tấn công sẽ tập trung khai thác lỗ hổng trong các thiết bị mạng, chẳng hạn như cổng VPN và sẽ thu thập thông tin đăng nhập của người dùng bằng các kỹ thuật như truy cập mạng xã hội. Các cuộc tấn công ngẫu nhiên, phi hệ thống với nhiều nạn nhân tiềm năng đang được thay thế bằng các cuộc tấn công có chủ đích, trong đó hacker mã hóa dữ liệu của một tổ chức cụ thể và yêu cầu một khoản tiền lớn để mở. Khai thác các lỗ hổng trong công nghệ 5G trở nên phổ biến, hacker sẽ tích cực tìm kiếm các lỗ hổng trong đó, dự báo cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала