Người phát ngôn của ông Erdogan cáo buộc NATO và EU không hành động về xung đột Karabakh

© AP Photo / Virginia MayoNATO
NATO  - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - NATO và EU đã không đưa ra đề xuất cụ thể nào để chấm dứt xung đột quân sự ở Nagorno-Karabakh, trong khi Liên bang Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể đạt được thỏa thuận đình chiến trong khu vực, thư ký báo chí của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalyn tuyên bố.
"NATO và EU đã không đưa ra các đề xuất cụ thể và thực tế nào để giải quyết cuộc xung đột kéo dài 30 năm ở Nagorno-Karabakh, trong khi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có thể đạt được sự hiểu biết về vấn đề này", - Kalyn nói khi trả lời phỏng vấn NTV.
Ngôi nhà đổ nát ở Nagorno-Karabakh. - Sputnik Việt Nam
Mỹ cung cấp 5 triệu USD để hỗ trợ các nạn nhân do cuộc xung đột Karabakh

Ông cho biết tiếp tục đàm phán với Nga về việc thành lập và vận hành trung tâm giám sát nhằm kiểm soát lệnh ngừng bắn ở Karabakh.

Hoàn thành giai đoạn đầu tiên

"Đã hoàn tất giai đoạn đối thoại đầu tiên với sự tham gia của đại diện của Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao và các cơ quan đặc nhiệm đang tham gia. Moskva đã được thông báo về quan điểm của Ankara. Trong cuộc đối thoại, vị trí và nguyên tắc hoạt động của trung tâm cũng như trách nhiệm của các bên sẽ được xác định trong vài ngày tới. Các quân nhân của chúng tôi sẽ làm việc tại trung tâm giám sát về Karabakh", - Kalyn nói thêm.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала