Sĩ quan Nga bị thương trong một vụ nổ ở Karabakh

© Sputnik / Maxim BlinovNgười gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh
Người gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một quân nhân gìn giữ hòa bình Nga đã bị thương trong một vụ nổ mìn ở Nagorno-Karabakh, theo Bộ quốc phòng Nga cho biết.

Quân nhân Nga bị thương ở Karabakh

Một binh sĩ Azerbaijan thiệt mạng, 4 nhân viên khác của Bộ Tình trạng khẩn cấp Cộng hòa Nagorno-Karabakh bị thương. Sĩ quan Nga đã được đưa đến bệnh viện ở Baku, tính mạng anh không bị đe dọa, theo thông báo. Vụ việc diễn ra gần làng Madagiz, khi một nhóm binh lính gìn giữ hòa bình Nga, đại diện Lực lượng vũ trang Azerbaijan, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nagorno-Karabakh, cũng như Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế đang tìm kiếm thi thể của những người thiệt mạng trong cuộc giao tranh.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ sự cần thiết phải giải quyết các vấn đề nhân đạo của Karabakh

Thỏa thuận về Karabakh

Cuối tháng 9, Armenia và Azerbaijan cáo buộc lẫn nhau làm leo thang xung đột kéo dài từ cuối những năm 1980. Tất cả các bên tham gia đều tuyên bố huy động toàn bộ hoặc một phần, và giao tranh bắt đầu. Trong một tháng rưỡi, hai bên đã ba lần nỗ lực ngừng bắn không thành công.

Đêm ngày 10 tháng 11, Nga, Azerbaijan và Armenia đã ký văn bản thứ tư, theo đó quân đội Azerbaijan và Armenia ngừng hành động thù địch, dừng lại ở các vị trí bị chiếm đóng và trao đổi tù nhân. Yerevan cam kết trả lại các vùng Kelbajar, Lachin và Aghdam cho Baku.

Ngoài ra, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga hiện đang đóng quân tại khu vực xung đột. Đội quân này dựa trên các đơn vị của lữ đoàn cơ giới số 15 thuộc Quân khu Trung tâm, bao gồm 1960 quân nhân, 90 thiết giáp chở quân, 380 đơn vị xe máy và thiết bị đặc biệt khác.

Tổng cộng, kể từ ngày 14 tháng 11, hơn 11 nghìn cư dân Karabakh đã trở về nhà của họ, trong ngày hôm qua - 2334 người.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала