Trong một số trường hợp, Mỹ cho phép điều trị COVID-19 theo cách chữa cho Trump

© Ảnh : PixabayỐng nghiệm có máu.
Ống nghiệm có máu. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép sử dụng khẩn cấp "cocktail" kháng thể REGN-COV2 của công ty công nghệ sinh học Mỹ Regeneron Pharmaceuticals, được sử dụng để điều trị COVID-19 cho Tổng thống Donald Trump.
"Hôm nay, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã ban hành Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp (EUA) để sử dụng đồng thời casirivimab và imdevimab (kháng thể đơn dòng) trong điều trị COVID-19 thể nhẹ đến trung bình ở người lớn và trẻ em (12 tuổi trở lên với trọng lượng cơ thể ít nhất 40 kg). Danh sách này bao gồm những người từ 65 tuổi trở lên và những người mắc một số bệnh mãn tính", - theo thông cáo báo chí của FDA.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam
Ông Trump bình luận về thông tin vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech

Cocktail kháng thể

"EUA được bào chế bởi Regeneron Pharmaceuticals Inc", văn bản cho biết.

Đồng thời, "cocktail" không được phép sử dụng cho những bệnh nhân COVID-19 nặng phải nhập viện hoặc cần điều trị bằng oxy.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang làm việc để loại thuốc kháng thể Regeneron và thuốc của công ty Eli Lilly and Co được chấp thuận và chuyển đến các bệnh viện càng sớm càng tốt sau trải nghiệm tích cực của chính ông với những loại thuốc này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала