Trump tuyên bố có đủ dữ liệu để sửa đổi kết quả bầu cử

MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Donald Trump nói rằng ông có đủ thông tin về gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua để thay đổi kết quả bỏ phiếu.
"Tại sao Joe Biden thành lập nội các nhanh chóng như vậy, trong khi các cộng sự của tôi đã tìm ra hàng trăm nghìn phiếu bầu gian lận?” - Trump phẫn nộ trên Twitter.
Con gái Tổng thống Mỹ Ivanka Trump - Sputnik Việt Nam
Ivanka Trump gọi cuộc điều tra nhằm vào cha cô là "sự nhạo báng"

Nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng điều này sẽ đủ để thay đổi kết quả bỏ phiếu ở 4 bang - "quá đủ để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử"."Tôi hy vọng rằng tòa án hoặc các nhà lập pháp sẽ làm điều này (sửa lại kết quả bầu cử)", chính trị gia tuyên bố.

Ngoài ra, trụ sở của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu kiểm phiếu lại ở bang Georgia, theo tuyên bố của nhóm luật sư của nhà lãnh đạo Mỹ.

Thống đốc bang Georgia Brian Kemp trước đó cho biết có "sai sót đáng kể" trong cuộc bầu cử ở bang này, nhưng luật yêu cầu ông phải chứng nhận kết quả kiểm phiếu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Trump cáo buộc các công ty dược phẩm và truyền thông âm mưu chống lại ông trong cuộc bầu cử

Trước đó, Ngoại trưởng bang Georgia là Brad Raffensperger tuyên bố rằng kiểm phiếu tay đã xác nhận ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng tại bang này.

Kết quả kiểm phiếu

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra ngày 3/11, nhưng kiểm phiếu vẫn chưa kết thúc. Truyền thông Mỹ dành chiến thắng cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Một số nhà lãnh đạo thế giới đã chúc mừng ông ta thắng cử.

Trump cũng coi mình là người thắng cử và có ý định bảo vệ điều này trước tòa. Tổng thống đương nhiệm cáo buộc đảng Dân chủ "đánh cắp cuộc bầu cử". Luật sư của nhà lãnh đạo Mỹ, ông Rudy Giuliani, cho biết rằng các bất thường trong quá trình bỏ phiếu vừa qua có tính chất hệ thống.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала