Tủ lạnh ở Brooklyn đựng hàng trăm xác chết do COVID-19

© AP Photo / John MinchilloTình hình coronavirus ở Hoa Kỳ
Tình hình coronavirus ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
NEW YORK (Sputnik) - Khoảng 650 thi thể của những người thiệt mạng trong đợt bùng phát đại dịch coronavirus vào mùa xuân ở New York được cất giữ trong các nhà xác lạnh di động trên bờ sông Brooklyn, theo Wall Street Journal.

Đợt coronavirus đầu tiên ở Hoa Kỳ

Trong đợt coronavirus đầu tiên ở Hoa Kỳ, xảy ra vào mùa xuân, New York là trung tâm của dịch. Vào những ngày tồi tệ nhất ở bang New York đã có hơn 700 người chết mỗi ngày, hơn ba nghìn người phải nhập viện. Để giúp giải tỏa bớt gánh nặng của các nhà xác của bệnh viện, trong thành phố người ta đã triển khai các tủ lạnh để giữ các thi thể. Theo báo cáo dẫn nguồn là văn phòng của chuyên gia trưởng về pháp y ở New York, nhiều thi thể không được chôn cất, vì chưa tìm thấy thân nhân của họ hoặc người thân không thể lo việc mai táng.

"Khoảng 650 thi thể được giữ trong xe tải tại một nhà xác tạm thời được tạo ra vào tháng Tư tại 39th Street Pier ở Sunset Park khu vực Brooklyn", - ấn phẩm cho biết.

Như văn phòng chuyên gia trưởng về pháp y, hiện vẫn chưa tìm thấy thân nhân của khoảng 230 người đã chết – thường thì những người quá cố thường sống tách biệt với gia đình và dữ liệu về họ hàng đã lỗi thời hoặc không chính xác. Văn phòng cho biết khi liên lạc được với những người thân, hầu hết họ từ chối tới nhận thi thể vì lý do tài chính.

Coronavirus ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Nhà dịch tễ học nói gần như toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ trở thành điểm nóng COVID-19

Thử thách thực sự

Theo lời ông Dmitry Lisovetsky, đồng sở hữu của một trong những nhà tang lễ ở New York, dịch coronavirus đã trở thành thử thách thực sự. Theo ông, một đám tang ở New York rất tốn kém. Một phần mộ ở nghĩa trang Washington ở trung tâm Brooklyn, theo ghi nhận của Lisovetsky, có giá 20 nghìn đô la, ở những nghĩa trang nằm trong tầm di chuyển của phương tiện giao thông công cộng, chi phí cho một chỗ chôn cất có giá từ 8 nghìn đô la và những nơi tương đối rẻ (5 nghìn đô la cho một phần mộ) chỉ có sẵn trong khu vực Long Island. Ngoài ra, người thân phải trả tiền để được đào mộ. Chi phí của dịch vụ này là từ 1,5 nghìn đến 2 nghìn đô la, ở một số nghĩa trang giá có thể lên đến 2,5 nghìn đô la. Theo Sở Y tế Thành phố New York, kể từ khi bắt đầu đại dịch, trong thành phố đã có 19.537 người chết vì coronavirus.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала