WHO cảnh báo nguy cơ "chà đạp người nghèo" để tranh giành vắc xin COVID-19

© Sputnik / Magda Gibelli / Chuyển đến kho ảnhXét nghiệm coronavirus ở các khu vực nghèo của thành phố Caracas.
Xét nghiệm coronavirus ở các khu vực nghèo của thành phố Caracas. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus lên tiếng cảnh báo về nguy cơ các tầng lớp dân nghèo không nhận được vắc xin để chủng ngừa coronavirus. Hãng thông tấn Reuters đăng tin về điều này.

Theo lời ông, hiện nay đang hiện hữu một nguy cơ rất lớn là những người nghèo nhất và dễ bị tổn thương nhất "sẽ bị chà đạp trong cuộc tranh giành vắc-xin".

Theo người đứng đầu WHO, chính quyền của tất cả các nước cần phải phân phối vắc xin một cách công bằng cho người dân nước mình.

Biểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
WHO: Nếu chỉ tiêm vắc xin thì sẽ không ngăn chặn được đại dịch coronavirus

Ông Ghebreyesus lưu ý rằng hiện nay thế giới đang cần gấp 43 tỷ USD để thực hiện các mục tiêu của sáng kiến quốc tế ACT-Accelerator,- một sáng kiến nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận chung cho tất cả mọi người đối với vắc xin ngừa COVID-19, cũng như các liệu pháp điều trị và xét nghiệm căn bệnh này.

Vào ngày 16 tháng 11, bà Soumya Swaminathan, Trưởng nhóm khoa học của WHO đã thông báo về thời gian dự kiến bắt đầu cung cấp vắc xin ngừa coronavirus. Tổ chức hy vọng rằng việc cung cấp hạn chế sẽ bắt đầu vào sáu tháng đầu năm 2021. Theo bà, hiện nay mục tiêu chính của WHO là đảm bảo khả năng tiếp cận vắc xin cho những người có nguy cơ, trước hết là các nhân viên y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала