WHO thông báo tình hình hợp tác Nga-EU về vaccine Sputnik V

© AP Photo / Anja NiedringhausLogo của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva
Logo của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Matxcơva và EU liên tục trao đổi thông tin về vaccine «Sputnik V» của Nga, hiện nay tiến trình nàycòn được đẩy nhanh hơn nữa, như ông Hans Kluge Giám đốc khu vực châu Âu của WHO thông báo tại cuộc họp trực tuyến.

Ông nhắc rằng tuần trước đã có Diễn đàn Y tế Quốc tế giữa EU và LB Nga với sự tham gia của các đại diện Ủy ban châu Âu, Brussels, Matxcơva.

Vắc xin chống Covid-19 đầu tiên trên thế giới Sputnik V - Sputnik Việt Nam
Credit Suisse đánh giá vaccine Sputnik V
«Trong chương trình Diễn đàn đã kết cấu vấn đề về vaccine và công nghệ. Chúng tôi ghi nhận sự trao đổi thông tin liên tục giữa Liên minh châu Âu và Nga về chủ đề này, hiện nay tiến trình đó còn được đẩy nhanh hơn nhờ thành công từ Diễn đàn với sự tham gia tích cực của Bộ Y tế LB Nga», - ông Kluge tuyên bố khi trả lời câu hỏi về cấp chứng nhận cho vaccine của Nga ở châu Âu.

Vaccine Nga

Hồi tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vaccine đầu tiên trên thế giới để ngừa COVID-19, chế phẩm do Trung tâm Gamaleya phát triển. Vaccine nàyđược đặt tên là «Sputnik V». Trong tháng 10, một loại vaccine nội địa khác của Nga là «EpiVacCorona» đã được đăng ký, là thành quả phát triển của Trung tâm «Vector» thuộc Rospotrebnadzor. Còn loại vaccine nữa ngừa COVID-19, là kết quả điều chế của Trung tâm mang tên Chumakov chuyên nghiên cứu và phát triển chế phẩm sinh học miễn dịch thuộc Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga hiện đang được thử nghiệm lâm sàng.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала