Khách du lịch một số nước vào Mỹ sẽ phải đặt cọc 15 nghìn USD

© Sputnik / Sergey Mamontov / Chuyển đến kho ảnh Thị thực Mỹ và tiền đô la
 Thị thực Mỹ và tiền đô la - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Donald Trump vừa ban hành một quy định tạm thời mới, yêu cầu khách du lịch và khách doanh nhân từ hơn hai chục quốc gia, hầu hết là ở châu Phi, phải đặt cọc khoản tiền 15 nghìn USD khi muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Quy định mới để nhập cảnh vào Hoa Kỳ

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết quy định tạm thời này, có hiệu lực vào ngày 24 tháng 12 và kéo dài cho đến ngày 24 tháng 6, nhằm vào các quốc gia có tỷ lệ công dân quá hạn thị thực cao hơn so với các nước khác, cụ thể là thị thực B-2 cấp cho khách du lịch và thị thực B-1 cấp cho khách doanh nhân. Có 24 quốc gia nằm trong danh sách áp dụng các tiêu chí nói trên, trong đó có 15 quốc gia châu Phi. Mặc dù đó là những quốc gia có nhiều thị thực quá hạn nhất, nhưng số du khách tới Hoa Kỳ từ những nước này tương đối ít.

Green card. - Sputnik Việt Nam
Quy tắc mới về phát hành thẻ xanh có hiệu lực tại Mỹ

Theo hãng tin Reuters, chính quyền ông Trump cho biết chương trình thử nghiệm kéo dài 6 tháng này là nhằm kiểm định khả năng thu phí theo phương pháp này và sẽ là biện pháp ngăn chặn về mặt ngoại giao đối với tình trạng quá hạn thị thực. Quy định mới đặc biệt ảnh hưởng đến công dân của các nước: Cộng hòa Dân chủ Congo, Liberia, Sudan, Cộng hòa Chad, Angola, Burundi, Djibouti và Eritrea. Ngoài ra, công dân các nước Afghanistan, Bhutan, Iran, Syria, Lào và Yemen cũng sẽ phải nộp tiền đặt cọc.

Hầu như tất cả các quốc gia có mặt trong danh sách đều nằm trong nhóm nước nghèo nhất trên thế giới, những quốc gia mà công dân của họ chỉ nhìn thôi cũng thấy là không có khả năng đóng một số tiền đối với họ là lớn đến không tưởng như vậy. Điều này có nghĩa là Hoa Kỳ trên thực tế đang chặn đường nhập cảnh của họ vào nước mình. Nhận đây nói thêm rằng, từ trước đến nay các quan chức lãnh sự Hoa Kỳ không được khuyến nghị yêu cầu du khách xin nhập cảnh Hoa Kỳ phải nộp tiền đặt cọc. Xin nhắc lại là ông Donald Trump đã đưa các hạn chế về nhập cư trở thành phần trọng tâm trong nhiệm kỳ 4 năm quyền hạn của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала