Nhóm ông Trump sẽ không ngừng khiếu kiện ngay cả khi kết quả kiểm phiếu được xác nhận

© REUTERS / Jim UrquhartNhững người ủng hộ Donald Trump biểu tình ở Phoenix
Những người ủng hộ Donald Trump biểu tình ở Phoenix - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ban vận động bầu cử của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ tiếp tục kiện ra tòa, bất chấp việc một số bang đã xác nhận kết quả kiểm phiếu, nhóm cho biết trong một tuyên bố.
"Xác nhận của các quan chức trong bang chỉ là một bước thủ tục. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh chống gian lận bầu cử trên toàn quốc, đấu tranh đòi kiểm đếm tất cả các phiếu bầu hợp lệ. Người Mỹ cần vững tin rằng kết quả cuối cùng là công bằng và hợp pháp", - tuyên bố của Jenny Ellis, cố vấn pháp lý trong nhóm của ông Trump cho biết.

Trước đó, bang Michigan đã chính thức xác nhận kết quả bầu cử của bang, theo đó ông Joe Biden của đảng Dân chủ giành chiến thắng, nhận được sự ủng hộ của 16 đại cử tri.

Cuộc biểu tình ở Philadelphia, bang Pennsylvania - Sputnik Việt Nam
Tòa án Pennsylvania chấp nhận khiếu kiện của ông Trump về kiểm phiếu

Bầu cử ở Hoa Kỳ

Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ đã được tổ chức vào ngày 3 tháng 11, tuy nhiên kết quả cuối cùng vẫn chưa được công bố. Theo các cơ quan truyền thông Mỹ, ứng cử viên của Đảng Dân chủ đã nhận đủ số phiếu đại cử tri để giành chiến thắng. Một số nhà lãnh đạo thế giới đã chúc mừng ông Biden được bầu làm nguyên thủ quốc gia.

Ông Trump cũng coi mình là người chiến thắng và có ý định bảo vệ điều này trước tòa. Ông cáo buộc các thành viên Đảng Dân chủ mưu toan "đánh cắp cuộc bầu cử". Luật sư riêng của Tổng thống là Rudy Giuliani cho biết những bất thường trong quá trình bỏ phiếu mang tính hệ thống.

Đọc thêm: 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала