Tàu khu trục Mỹ xâm phạm biên giới Nga

MATXCƠVA (Sputnik) – Tàu chống ngầm cỡ lớn «Đô đốc Vinogradov» thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đã ngăn chặn không cho khu trục hạm của Hải quân Hoa Kỳ xâm phạm biên giới quốc gia của LB Nga, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.
«Đại chiến hạm chống ngầm «Đô đốc Vinogradov» thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đã chặn đứng việc khu trục hạm «John McCain» của Hải quân Hoa Kỳ xâm phạm biên giới quốc gia của LB Nga trong Vịnh Piotr Đại đế», - thông báo cho biết.
USS Mustin  - Sputnik Việt Nam
Tin truyền thông: quân đội Trung Quốc trục xuất tàu khu trục Mỹ ra khỏi hải phận

Khu trục hạm Mỹ «John McCain» xâm phạm biên giới Nga

Được biết thêm rằng khu trục hạm «John McCain» của Hải quân Hoa Kỳ đã vượt qua đường ranh giới vào sâu 2 km trong vùng lãnh hải thuộc Nga.

«Đại chiến hạm chống ngầm «Đô đốc Vinogradov» thuộc Hạm đội Thái Bình Dương đang trực tiếp theo dõi tàu khu trục Mỹ, thông qua kênh liên lạc quốc tế cảnh báo tàu nước ngoài rằng không chấp nhận hành động như vậy cũng như khả năng tiến hành thao tác cơ động để đẩy bật đối tượng xâm phạm khỏi lãnh hải», - thông báo của cơ quan quân sự Nga cho biết thêm.

Khi vi phạm biên giới, khu trục hạm Mỹ "John McCain" đã cố kích động các thủy thủ Nga nhắm bắn, hướng đòn tấn công vào tàu để hòng biết nhiều thêm về công năng các điểm hoả lực của chúng ta, Chủ tịch Học viện Các vấn đề Địa chính trị TSKH Quân sự Konstantin Sivkov nói với Sputnik. Ông cũng giả thiết rằng khu trục hạm Mỹ lọt vào vùng lãnh hải Nga có thể do lỗi sai từ hệ thống định vị dẫn đường.

“Tàu nổi tiến hành nhiệm vụ trinh sát trong toàn bộ phạm vi. Đó là do thám trên mặt nước, trinh sát radar, kỹ thuật trinh sát vô tuyến. Cụ thể, có lẽ họ muốn kiểm tra hoạt động từ các trạm hoả lực của chúng ta, tính rằng phía Nga sẽ kích hoạt trạm hoả lực để chiếu xạ và sẵn sàng bắn. Như đã thấy, các thủy thủ Nga không mắc mưu như vậy”, - chuyên gia nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала