Tổng thống Putin nói về nỗ lực của Nga trong việc giải quyết tình hình Karabakh

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nga đang nỗ lực đáng kể để làm trung gian bình thường hóa tình hình ở Nagorno-Karabakh, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
"Chúng tôi đã nỗ lực mạnh mẽ để ngăn chặn các hành động thù địch ở Nagorno-Karabakh đã khiến hàng nghìn công dân của Azerbaijan và Armenia thân thiện của chúng tôi bị thiệt mạng. Khi làm như vậy, chúng tôi tuân theo các thỏa thuận chính đã đạt được trong Nhóm OSCE Minsk. Điều quan trọng nhất là đã ngăn chặn đổ máu, thiết lập thỏa thuận ngừng bắn theo tuyên bố ba bên của các Tổng thống Nga, Azerbaijan và Thủ tướng Armenia", - ông Putin nói tại buổi lễ các đại sứ nước ngoài trình ủy nhiệm thư.
Tổng thống Nga V.Putin họp về nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Nga tại Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin nói về tầm quan trọng của việc giải quyết xung đột ở Karabakh đối với Nga

Tình hình đang ổn định

Tình hình ở Karabakh nói chung đang ổn định, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang đảm bảo an toàn cho dân thường, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.

"Hiện tại lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã được phái đến khu vực theo tuyên bố nói trên (của Tổng thống Liên bang Nga, Azerbaijan và Thủ tướng Armenia về lệnh ngừng bắn) nhằm giám sát việc tuân thủ lệnh ngừng bắn, đảm bảo an toàn cho dân thường, đưa những người tị nạn trở về và tiếp tế nhân đạo. Về tổng thể, tình hình đã ổn định", – ông Putin nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала