Các phi hành gia Mỹ sẽ sử dụng nhà vệ sinh của Nga

MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà du hành vũ trụ Nga hiện đang ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế được báo trước việc các đồng nghiệp trên ISS của Hoa Kỳ sẽ sử dụng phòng tắm của họ, sau cuộc nói chuyện của đội bay với Trái đất, được NASA đưa tin.

Nhà vệ sinh trên ISS

"Do đặc thù của thiết bị hoạt động trên khoang của Mỹ, phi hành đoàn Mỹ sẽ phải sử dụng thiết bị của Nga. Điều rất quan trọng là phải tuân thủ các chế độ sử dụng ACS (thiết bị vệ sinh và nước thải)", một chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát chuyến bay cho biết.

ISS - Sputnik Việt Nam
Nga cho phép Mỹ sử dụng chung nhà vệ sinh trên ISS

Ông không nói rõ các tính năng này hoạt động như thế nào.

ISS có hai nhà vệ sinh do Nga sản xuất: trên mô-đun Zvezda của Nga và Tranquility của Mỹ. Ngoài ra, còn có nhà vệ sinh trong hai tàu vũ trụ Soyuz có người lái cập bến, nhưng chúng chỉ được sử dụng trong chuyến bay tự hành của tàu vũ trụ hay trường hợp khẩn cấp trong thời gian ở trên ISS. Một nhà vệ sinh mới của Mỹ đã được chuyển lên trạm vào tháng 10 và hiện đã sẵn sàng để lắp vào mô-đun Tranquility.

Các nhà du hành vũ trụ trên ISS

Hiện tại trên trạm có các phi hành gia người Nga Sergey Ryzhikov, Sergey Kud-Sverchkov, người Mỹ Kathleen Rubins, Michael Hopkins, Victor Glover và Shannon Walker, cũng như Soichi Noguchi của Nhật Bản.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала