Chuyên gia quân sự Nga đánh giá thông tin về "bất ngờ tên lửa" đối với Nga ở Crưm

© Ảnh : Public domain/U.S. Air Force/Airman Aaron GuerriskyHệ thống tên lửa và pháo cơ động cao của Mỹ HIMARS
Hệ thống tên lửa và pháo cơ động cao của Mỹ HIMARS - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Việc chuyển hệ thống tên lửa phóng loạt của Mỹ tới Romania và hướng đạn về phía Biển Đen không khác gì một tình tiết chiến thuật thông thường của tập trận, tầm quan trọng của nó không có lý do gì để phóng đại, chuyên gia quân sự nổi tiếng, Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenko nói.

Theo tác giả bài báo, những cuộc diễn tập như vậy là một "thông điệp gửi tới Moskva" thể hiện việc "khôi phục hỏa lực" của quân đội Mỹ.

Thành công chưa từng có của Hoa Kỳ hay vụ “ khua chiêng múa trống” từ con số 0?

"Đây là  tình huống chiến thuật thông thường, được báo chí giới thiệu là một thành công chưa từng có của Hoa Kỳ. Những thành tựu quân sự thần thoại của các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ có được sau sự tham gia của các nhà báo phương Tây, những người đã hâm mộ  cảnh này với quy mô của một" chiến thắng chưa từng có", - hơn nữa, khác với thực tế trong thực tế hoạt động quân sự", Korotchenko nói.

Chuyên gia nhấn mạnh rằng hệ thống triển khai quân của Quân khu phía Nam của Liên bang Nga và tiềm năng chiến đấu của cả hệ thống vũ khí tấn công và phòng thủ đảm bảo đáng tin cậy cho an ninh của Nga và đặc biệt là Crưm.

USS Iowa trong Chiến tranh vùng Vịnh, năm 1987 - Sputnik Việt Nam
Tín báo chí: đại bác mới của Mỹ có thể “bắn phá Moskva”
"Mọi nỗ lực tấn công Nga từ lãnh thổ Romania và bất kỳ quốc gia thành viên NATO nào khác sẽ dẫn đến một cuộc tấn công trả đũa đè bẹp ngay lập tức với hậu quả cực kỳ đáng tiếc cho kẻ xâm lược, và nó nhận thức rõ điều này, do đó, mức khả năng tối đa mà Mỹ và các đồng minh NATO ở châu Âu có thể là "khua khoắng vũ khí" trên các trang báo chí phương Tây", - người đối thoại nói với cơ quan thông tấn.

HIMARS

HIMARS là một hệ thống pháo phản lực bắn loạt trên khung gầm xe tải của Mỹ. Nó được thiết lập dựa trên khung gầm bánh lốp FMTV nặng 5 tấn của Quân đội Mỹ, có thể mang 6 tên lửa MLRS hoặc 1 tên lửa chiến thuật ATACMS. Hệ thống HIMARS có thể vận chuyển bằng đường hàng không trên máy bay C-130.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала