Đã tìm thấy phương tiện phong toả coronavirus

© Sputnik / Maksim Bogodvid / Chuyển đến kho ảnhMột nhân viên của phòng thí nghiệm tại KFU đang thực hiện một nghiên cứu để phát triển vắc-xin chống lại coronavirus
Một nhân viên của phòng thí nghiệm tại KFU đang thực hiện một nghiên cứu để phát triển vắc-xin chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã tìm ra chế phẩm có thể phong toả ngăn chặn sự xâm nhập của virus như SARS-CoV-2 vào tế bào. Công trình nghiên cứu liên quan công bố trên tạp chí Chemical Science.

Cần lưu ý rằng để xâm nhập vào tế bào, nhiều loại virus sử dụng cơ chế hấp thụ tế bào qua trung gian thiols - chất tương tự của rượu cồn, nơi nguyên tử oxy thay thế bằng nguyên tử lưu huỳnh.

Sản xuất vắc xin chống COVID-19 tại nhà máy dược phẩm Binnopharm - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học Nga nói về cách vô hiệu hóa coronavirus

Cơ chế hấp thu tế bào

Các chuyên gia từ ĐHTH Geneva ở Thụy Sĩ đã phân tích các chất tiềm năng có thể ức chế hấp thụ trong trường hợp lây nhiễm loại virus SARS-CoV-2. Để làm được điều này, họ đã tiến hành thử nghiệm về sự hấp thụ của tế bào đối với các phân tử lưu huỳnh được dán nhãn bằng đầu dò huỳnh quang để đánh giá sự hiện diện của chúng bên trong tế bào bằng kính hiển vi huỳnh quang.

Đã xác minh được rằng một số chất ức chế có hiệu quả gấp 500 lần thuốc thử Ellman đã được sử dụng trước đây để phát hiện các nhóm thiol. Qua trình thử nghiệm cũng chỉ ra rằng một trong những chất ức chế đang được nghiên cứu có thể phong toả virus ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 vào tế bào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала