Đảng cầm quyền Nhật Bản ủng hộ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ

TOKYO (Sputnik) - Đảng cầm quyền của Nhật Bản đã ủng hộ hệ thống cảnh báo sớm Aegis trên biển như một lựa chọn duy nhất, hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Tư.

Triển khai hệ thống Aegis ở Nhật Bản

Theo Kyodo, các nhà lập pháp từ Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản đã thảo luận kế hoạch triển khai hệ thống Aegis trên hai tàu biển thay vì dự án hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất Aegis Asore của Mỹ đã bị từ chối.

Hãng tin Kyodo dẫn lời ông Taku Otsuki, đại diện nhóm chính trị gia LDP tham gia cuộc họp cho biết: “Nếu so sánh tất cả các kế hoạch, thì chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng tàu với hệ thống Aegis.”

Như đã đưa tin trước đó, việc chế tạo hai tàu khu trục với hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis sẽ tiêu tốn của Nhật Bản hơn 500 tỷ Yên (khoảng4,8 tỷ USD), đắt hơn hệ thống Aegis Asore.

Trạm chống tên lửa Mỹ Aegis Ashore Romania tại căn cứ quân sự - Sputnik Việt Nam
Tại sao Nhật Bản từ chối triển khai hệ thống phòng thủ mặt đất AEGIS Ashore?

Đầu năm nay, Nhật Bản đã từ bỏ việc triển khai trên mặt đất hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ tại lãnh thổ nước này với lý do khó khăn kỹ thuật và giá cao.

Quyết định sẽ được đưa ra vào cuối năm nay.

Phòng thủ Nhật Bản nhằm đối phó với CHDCND Triều Tiên

Nhật Bản muốn xây dựng các phương tiện phòng thủ tên lửa mới nhằm đối phó với tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, trong quá khứ đã nhiều lần bay qua lãnh thổ Nhật Bản trong các cuộc thử nghiệm.

Hồi tháng 6 năm nay, Nhật Bản đã từ chối triển khai hệ thống cảnh báo sớm Aegis Asore của Mỹ ở tỉnh Akita, nhằm tránh nguy cơ các bộ phận đã qua sử dụng của tên lửa đánh chặn rơi xuống các tòa nhà dân cư. Về vấn đề này, Nhật Bản đã cân nhắc việc tạo ra hệ thống phòng thủ tên lửa của mình, bố trí trên tàu hoặc các giàn khoan nổi ngoài khơi, sau đó họ nghiêng về triển khai trên tàu.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала