Mỹ bác bỏ thông tin việc "trục xuất" tàu khu trục của họ khỏi Vịnh Piotr Đại đế

© AP Photo / James Vazquez / U.S. NavyTàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ "John McCain"
Tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ John McCain - Sputnik Việt Nam
Washington (Sputnik) - Hạm đội 7 Hoa Kỳ tuyên bố tàu khu trục John McCain, không bị "đuổi" ra khỏi nơi đã xâm phạm lãnh thổ Nga.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin, tàu Mỹ đã đi vào lãnh hải của Nga ở Vịnh Piotr Đại đế, sau khi nhận được cảnh báo đã lập tức rời khỏi đây.

Vụ tai nạn tàu khu trục John McCain - Sputnik Việt Nam
Hạm đội 7 Hoa Kỳ giải thích việc tàu khu trục vi phạm biên giới Nga
"Con tàu John McCain không bị ''đuổi” - ra khỏi bất kỳ lãnh thổ quốc gia nào", Hạm đội 7 Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

Vì sao tàu khu trục Mỹ John McCain xâm phạm biên giới Nga

Trước đó, tư lệnh Hạm đội 7 Mỹ giải thích việc điều động khu trục hạm là hoạt động “nhằm đảm bảo tự do hàng hải”. Theo quân đội Mỹ, vùng biển mà tàu của họ đi vào "không phải là lãnh hải của Nga, và Hoa Kỳ không đồng ý với tuyên bố Vịnh Piotr Đại đế là một" vùng vịnh lịch sử "theo luật pháp quốc tế."

Elena Panina, thành viên Ủy ban Duma Quốc gia về các vấn đề quốc tế, xem hành động của Mỹ là nỗ lực làm leo thang căng thẳng quan hệ Nga - Mỹ, cựu tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Đô đốc Viktor Fedorov cũng bày tỏ quan điểm tương tự. Còn cựu chỉ huy Hạm đội Biển Đen, Đô đốc Vladimir Komoedov, trên sóng đài NSN đã gọi hoạt động của quân đội Mỹ là thô lỗ và kêu gọi giới lãnh đạo Nga suy nghĩ kỹ việc bảo vệ biên giới của đất nước.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала