Tàu vũ trụ Progress của Nga sẽ lập kỷ lục về thời gian ở trên vũ trụ lâu nhất

© Sputnik / FSUE "TsENKI" / Roscosmos / Chuyển đến kho ảnhPhóng tên lửa Victory (tên lửa tàu sân bay Soyuz-2.1a với phương tiện chở hàng Soyuz MS-14) lên ISS từ bệ phóng của sân bay vũ trụ Baikonur
Phóng tên lửa Victory (tên lửa tàu sân bay Soyuz-2.1a với phương tiện chở hàng Soyuz MS-14) lên ISS từ bệ phóng của sân bay vũ trụ Baikonur - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tàu vũ trụ chở hàng MS-14 của Nga sẽ lập kỷ lục về thời gian ở trong không gian vũ trụ lâu nhất. Sputnik đưa tin, dẫn nguồn tham khảo chương trình công tác sơ bộ của Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Con tàu được phóng lên ISS vào ngày 25 tháng 4 năm nay và sẽ rời quỹ đạo vào cuối tháng 4 - đầu tháng 5 năm 2021.

Như vậy, tàu Progress MS-14 sẽ ở lại khu vực trạm vũ trụ trong 370 ngày, lâu hơn 47 ngày so với kỷ lục trước đó do tàu vũ trụ Progress M-17 thiết lập vào năm 1993-1994.

Tàu vũ trụ Soyuz lên trạm ISS - Sputnik Việt Nam
Phi hành gia Nga năm 2021 sẽ lập kỷ lục về số lần ra khỏi ISS

Tàu vũ trụ Progress MS-14 của Nga

Tàu vũ trụ Progress MS-14 đã chuyển lên USS 2,5 tấn hàng, trong đó có 1,35 tấn trong khoang hàng, gồm các thùng thực phẩm, thuốc men, đồ dùng vệ sinh và đồ dùng cá nhân cho phi hành đoàn, thiết bị cho các hệ thống trên trạm ISS, thiết bị để thực hiện thí nghiệm. Đồng thời, con tàu còn mang theo 650 kg nhiên liệu để tiếp nhiên liệu cho trạm, 46 kg oxy và 420 lít nước uống.

Ngoài ra, trên tàu Progress MS-14 còn có các biểu tượng kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và một ổ chứa máy tính lưu thông tin về những người tham gia Chiến tranh vệ quốc, đây là một hình thức hoạt động của "Trung đoàn bất tử".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала