Thành viên Nghị viện Châu Âu hy vọng dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” có thể hoàn thành

© Ảnh : Nord Stream 2 / Axel Schmidt / Dòng chảy phương Bắc- 2
Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Số phận của đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc-2” sẽ được quyết định trong những tháng tới. Điều này được ông Thierry Mariani, thành viên đại diện cho Pháp trong Ủy ban các vấn đề quốc tế của Nghị viện châu Âu cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Izvestia.

Chính trị gia thừa nhận rằng số phận của dự án thực sự đang bị đe dọa, tuy nhiên vẫn tỏ ý hy vọng rằng nó vẫn sẽ được hoàn thành.

“Ngài Biden hoàn toàn không giống như ngài Trump khi chuyện liên quan đến quan hệ với Nga. Có thể đoán đợi rằng chính sách của ông ấy sẽ khá cứng rắn, như thường thấy khi người của Đảng Dân chủ nắm quyền. Hoa Kỳ quan tâm làm sao để dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” không hoàn thành được, - ông Thierry Mariani nói. - Tôi cũng nghĩ rằng bà Merkel, với vị thế có sức nặng trên chính trường thế giới, sẽ có thể đối đầu với Hoa Kỳ theo cách này hay cách khác".

Trước đó, chính phủ Đức một lần nữa thông báo cho Hoa Kỳ về tính chất bất hợp pháp của các biện pháp trừng phạt mà họ đưa ra đối với dự án “Dòng chảy phương Bắc-2”.

Về sau này Berlin sẽ phối hợp hành động của mình với các đối tác châu Âu, Ủy ban châu Âu và các công ty tham gia dự án.

Tuần trước được biết nhà chức trách Mỹ đã liên hệ với các công ty châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống và cảnh báo họ về mối đe dọa trừng phạt.

Đọc thêm:

Nghị sĩ Đức dự báo nước Đức sẽ tối tăm nếu từ bỏ “Dòng chảy phương Bắc 2”

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала