Tù nhân Hoa Kỳ nhận trợ cấp một tỷ đô la một cách bất hợp pháp

© AP Photo / Chris CarlsonDây thép gai xung quanh nhà tù ở Mỹ
Dây thép gai xung quanh nhà tù ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hàng chục nghìn tù nhân ở bang California (Mỹ) đã lừa dối để nhận trợ cấp thất nghiệp liên quan đến đại dịch COVID-19, tổng số tiền có thể lên tới 1 tỷ USD, đài truyền hình NBC dẫn lời Luật sư Ann Mary Schubert của quận Sacramento.

Sự gian lận của các tù nhân

Bà Schubert nói: “Sự gian lận của các tù nhân thực sự rất đáng kinh ngạc. Các công tố viên của bang nhấn mạnh rằng đây có thể là một âm mưu lừa đảo lớn nhất trong lịch sử California.”­­­­­

Chỉ riêng từ tháng 3 đến tháng 8, 35.000 đơn xin trợ cấp với tổng trị giá 140 triệu USD đã được nộp từ nhà tù bang California, bà Schubert cho biết. Công tố viên nói thêm rằng đôi khi các khoản trợ cấp được trả trực tiếp cho tù nhân hoặc gửi cho người thân của phạm nhân bên ngoài nhà tù.

Phạm nhân trong nhà tù Mỹ - Sputnik Việt Nam
Nữ sinh Mỹ bị tống vào tù vì không làm bài tập về nhà

Cần lưu ý rằng các yêu cầu về quyền lợi bao gồm số an sinh xã hội giả mạo, tên John Doe hoặc John Adams, được sử dụng ở Hoa Kỳ để chỉ định những người không xác định. Một trong những "người nộp đơn" xin hỗ trợ tài chính của nhà nước đã đăng ký tên là "Quần Thối".

Trong nhiều trường hợp, những lá đơn tương tự bao gồm tên thật của các tù nhân, trong số những người nhận có 133 phạm nhân bị kết án tử hình, những người bị kết án tử hình nhận được tổng cộng 420 000 USD.

Tại sao hệ thống này hoạt động ở California?

Theo bà Schubert, việc thực hiện một kế hoạch gian lận như vậy có thể thực hiện được ở California, bởi vì bang này không có hệ thống so sánh dữ liệu về các tù nhân trong nhà tù và những người thực sự thất nghiệp đã nộp đơn xin trợ cấp.

Theo Luật sư Cynthia Zimmer của Quận Kern, hồi tháng Chín các điều tra viên đã biết về âm mưu lừa đảo để được hỗ trợ tài chính của tiểu bang. Họ đã theo dõi vô số lần chuyển tiền vào tài khoản của tù nhân trong các nhà tù tiểu bang.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала