Bảy cách để chống thư rác trong hòm thư điện tử

© Depositphotos.com / Kawee WateesatogkijCô gái châu Á trong văn phòng
Cô gái châu Á trong văn phòng  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Báo Business Insider đã liệt kê bảy biện pháp để chống lại nạn thư rác (spam) trong email.

Những cách chính để chống thư rác

Đầu tiên, bạn phải luôn cẩn thận khi tiết lộ địa chỉ email của mình và tránh đăng địa chỉ này trên các diễn đàn, bảng tin và các trang web thiếu tin cậy.

"Hãy coi địa chỉ email của bạn là thông tin cá nhân có giá trị", - bài báo viết.

Thứ hai, bạn có thể sử dụng mật khẩu tài khoản dùng một lần, vì phương pháp này có các dịch vụ đặc biệt ẩn địa chỉ email.

Hacker - Sputnik Việt Nam
Bảy cách để tăng tốc độ máy tính chậm

Một cách khác để chống lại thư rác là cài đặt đúng cách các bộ lọc trong ứng dụng email của bạn, các bộ lọc này sẽ tự động gửi thư cùng một chủ đề cụ thể hoặc từ người gửi cụ thể đến một thư mục riêng.

Phương pháp thứ tư là chặn những người gửi tin nhắn rác cụ thể bằng cách thủ công, nhưng giải pháp này không phải lúc nào cũng hữu hiệu.

Mẹo thứ năm - không bao giờ trả lời các thư spam, bất chấp việc bạn muốn bày tỏ sự giận dữ hoặc yêu cầu xóa tên người gửi khỏi danh sách nhận thư. Điều này có thể dẫn đến tình trạng tài khoản của bạn sau đó còn nhận được nhiều thư rác hơn trước.

Một quy tắc khác, là tuyệt đối không bao giờ theo dõi các liên kết từ tin nhắn rác, ngay cả khi họ đề nghị bạn hủy đăng ký theo cách này. Bước này có thể dẫn đến việc người gửi có quyền truy cập vào thông tin cá nhân của bạn hoặc chia sẻ địa chỉ email của bạn cho những người gửi thư rác khác.

Phương pháp cuối cùng được đề xuất là tạo một địa chỉ email mới. Giải pháp này có thể hữu ích nếu bạn không kiểm soát nổi số lượng tin nhắn rác gửi đến, và các bước được mô tả ở trên không có tác dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала