Cảnh sát thả người lái xe đột nhập vào cổng dinh của bà Merkel

© REUTERS / Fabrizio BenschСhiếc xe hơi chạy vào cổng văn phòng Thủ tướng Liên bang nằm ở trung tâm Berlin
Сhiếc xe hơi chạy vào cổng văn phòng Thủ tướng Liên bang nằm ở trung tâm Berlin - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Cảnh sát Berlin đã thả tự do cho một tài xế lái xe đột nhập vào bên trong cổng văn phòng của thủ tướng Angela Merkel hôm thứ Tư, theo cảnh sát thành phố nói với Sputnik.
"Vâng, chúng tôi đã trả tự do cho anh ta. Cuộc điều tra thêm đang được bộ phận an ninh nhà nước của cục hình sự Berlin tiến hành", nữ phát ngôn viên cảnh sát nói.

Bà đã trả lời khẳng định câu hỏi liệu việc chuyển vụ án sang cơ quan an ninh nhà nước có nghĩa là hiện tại các cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra do bị nghi ngờ có động cơ chính trị. 

Theo bà, cảnh sát Berlin chưa xác định được căn cứ để gia hạn giam giữ nghi phạm, cũng như để đưa anh ta đi kiểm tra tâm lý. Tuy nhiên, bà không trả lời trực tiếp liệu điều này có nghĩa là cảnh sát không còn tin việc rối loạn tâm thần có thể là nguyên nhân của vụ việc.

"Hãy để các chuyên gia quyết định", nữ phát ngôn viên cảnh sát nói.

Tài xế lái xe đột nhập vào cổng dinh của Merkel

Mới đây, chiếc xe hơi chạy vào cổng văn phòng Thủ tướng Liên bang nằm ở trung tâm Berlin. Tài xế bị tạm giữ, xe ô tô di chuyển với tốc độ thấp nên thiệt hại về vật chất không đáng kể. 

© Sputnik / Valeri Shiller / Chuyển đến kho ảnhСhiếc xe hơi chạy vào cổng văn phòng Thủ tướng Liên bang nằm ở trung tâm Berlin
Cảnh sát thả người lái xe đột nhập vào cổng dinh của bà Merkel - Sputnik Việt Nam
Сhiếc xe hơi chạy vào cổng văn phòng Thủ tướng Liên bang nằm ở trung tâm Berlin

Không phải lần đầu tiên

Vụ việc xảy ra vào ngày Angela Merkel tổ chức hội nghị với các nhà lãnh đạo khu vực về các biện pháp hạn chế liên quan đến coronavirus tại văn phòng Thủ tướng Liên bang. Chiếc xe có các dòng chữ, một trong số đó có đề cập đến đại dịch. Năm 2014, một người đàn ông 54 tuổi đã tông vào cổng tòa nhà theo cách tương tự, khi chiếc xe của ông ta cũng được sơn dòng chữ mang tính chính trị. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала