Chính quyền Mỹ hoãn thi hành lệnh cấm TikTok

© Depositphotos.com / JosekubeTikTok
TikTok - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nhà chức trách Hoa Kỳ một lần nữa lại hoãn việc chặn ứng dụng TikTok của Trung Quốc tại nước này. Thời hạn mới là ngày 4 tháng 12. Hãng thông tấn Reuters đưa tin, trích dẫn các tài liệu của tòa án.

Mạng xã hội này ở Mỹ theo sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump lẽ ra sẽ bị cấm từ ngày 12/11, vì chủ sở hữu của nó là công ty ByteDance không đồng ý bán mảng dịch vụ kinh doanh ở Mỹ cho các công ty quốc gia. Trước đó, để tránh lệnh cấm, công ty đã đồng ý bán 20% cổ phần cho Oracle và Walmart.

Sau đó, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã gia hạn thêm hai tuần để các bên hoàn tất thương vụ.

Văn phòng TikTok California - Sputnik Việt Nam
Mỹ đóng cửa phân khúc TikTok trong nước trong trường hợp không tuân thủ yêu cầu

Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh "Chống lại mối đe dọa" được cho là bắt nguồn từ các ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc vào ngày 6 tháng 8. Ông giải thích mình đưa ra yêu cầu này là để bảo vệ an ninh quốc gia và lo ngại rằng dữ liệu về người Mỹ sẽ được chuyển cho chính quyền Trung Quốc.

Vào tháng 11, ByteDance đã kiến nghị lên tòa phúc thẩm liên bang ở Washington để ngăn chặn hiệu lực lệnh cấm của Trump đối với ứng dụng. Đơn khiếu kiện chỉ ra rằng các nhà chức trách Hoa Kỳ đã ra lệnh cho ByteDance phải thoái toàn bộ vốn tài sản của họ ở Mỹ có liên quan đến TikTok.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала