Người Thụy Điển mất niềm tin vào mô hình chống lại coronavirus của mình

© AP Photo / Andres KudackiKhách hàng đeo khẩu trang tại nhà hàng ở Stockholm, Thụy Điển
Khách hàng đeo khẩu trang tại nhà hàng ở Stockholm, Thụy Điển - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tỷ lệ người Thụy Điển tin tưởng vào tính đúng đắn của chiến lược quốc gia nhằm chống lại sự lây lan của coronavirus giảm xuống dưới 50%, theo Dagens Nyheter.

Lây nhiễm trùng gia tăng = lo lắng gia tăng

Một cuộc thăm dò của Ipsos cho thấy 82% người Thụy Điển nghi ngờ ở một mức độ nào đó về khả năng của hệ thống y tế địa phương đối phó với thách thức mà họ phải đối mặt trong cuộc chiến chống dịch. Tỷ lệ những người tin tưởng vào khả năng của chính quyền trong việc chống lại sự lây lan coronavirus đã giảm từ 55% vào tháng 10 xuống còn 42% vào tháng 11. Ngoài ra, 44% cư dân của vương quốc tin rằng chính phủ không thực hiện đủ các biện pháp để chống lại dịch bệnh. 

Stockholm, Thụy Điển. - Sputnik Việt Nam
Thụy Điển đưa ra các hạn chế mới chống coronavirus

“Rõ ràng là sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng, cùng với các biện pháp mà các nhà chức trách áp dụng, đã làm gia tăng sự lo lắng”, nhà phân tích Niklas Kallenbring của Ipsos cho biết.

Mới đây, trưởng nhóm dịch tễ học Thụy Điển Anders Tegnell nói không thể tự tin vào khả năng miễn dịch cộng đồng sẽ giúp đánh bại đại dịch. Đồng thời, Thomas Linden - phụ trách bộ phận của Hội đồng Y tế và Phúc lợi Xã hội Quốc gia Thụy Điển, tin tưởng rằng đất nước sẽ chuẩn bị tốt hơn cho làn sóng coronavirus thứ ba so với hiện tại. 

© AFP 2023 / Stina StjernkvistMột phụ nữ đeo khẩu trang tại bến xe buýt ở Stockholm
Người Thụy Điển mất niềm tin vào mô hình chống lại coronavirus của mình - Sputnik Việt Nam
Một phụ nữ đeo khẩu trang tại bến xe buýt ở Stockholm

Mô hình Thụy Điển

Thụy Điển không áp dụng biện pháp kiểm dịch chính thức đối với COVID-19, đây là quốc gia châu Âu duy nhất không bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang bên ngoài bệnh viện. Tuy nhiên, một số hạn chế vẫn được áp dụng: Cơ quan Y tế Công cộng khuyến nghị duy trì khoảng cách xã hội, vệ sinh tay và làm việc tại nhà, tránh không gian kín, từ chối đến các cửa hàng, trung tâm mua sắm, phòng tập thể dục và các cơ sở tương tự khác. 

© REUTERS / Fredrik Sandberg/TT News AgencyKhách hàng tại nhà hàng ở Stockholm
Người Thụy Điển mất niềm tin vào mô hình chống lại coronavirus của mình - Sputnik Việt Nam
Khách hàng tại nhà hàng ở Stockholm

Đọc thêm: Thụy Điển từ bỏ chiến lược «thoải mái» và noi gương các nước láng giềng

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала